Động đất ở Nepal: Việt Nam viện trợ 50.000 USD

(NTD) - Chính phủ Việt Nam quyết định viện trợ 50.000 USD cho nhân dân Nepal, gần một tuần sau khi nước này hứng chịu trận động đất mạnh khiến hàng nghìn người chết.

Ngày 1/5, Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa phát đi thông cáo cho biết chính phủ Việt Nam quyết định viện trợ khẩn cấp 50.000 USD giúp nhân dân Nepal khắc phục hậu quả của động đất.

dong-dat-2911-1430484825

Một thành viên đội cứu hộ đang tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát sau trận động đất 

Thông cáo của Bộ Ngoại giao nêu rõ: "Được tin trận động đất lớn ngày 25/4/2015 tại Nepal gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, ngày 1/5/2015, chính phủ Việt Nam đã quyết định viện trợ khẩn cấp cho nhân dân Nepal 50.000 USD để góp phần khắc phục hậu quả trận động đất".

Trước đó, ngày 26/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi điện chia buồn tới Ngài Sushil Koirala - Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Nepal.

Trong khi đó, sáng ngày 1/5, những chuyến xe cứu trợ đầu tiên của cộng đồng người Việt tại Nepal đã xuất phát được xuất phát để góp phần giúp người dân Nepal khắc phục hậu quả của trận động đất kinh hoàng.

Nhiều nước trên thế giới đang viện trợ tiền, hàng hoá, thuốc men, cử các đội và phương tiện cứu hộ tới Nepal để giúp khắc phục hậu quả thảm hoạ. Ấn Độ là nước đầu tiên đáp lại lời kêu gọi hỗ trợ, khi cử lực lượng vũ trang tới cứu hộ chỉ vài giờ sau động đất, trong chiến dịch Maitri. Trong số các nước viện trợ tiền có Mỹ (10 triệu USD), Anh (23,4 triệu USD), Nhật Bản (8,4 triệu USD), Indonesia (2 triệu USD), Singapore (100.000 USD).

Tin tức mới nhất về xã hội mời bạn đọc xem thêm tại đây.

PV (TH)