Đồng Nai: Đầu tư 9.300 tỷ đồng xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

(NTD) - Tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 của dự án đường cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu là 9.300 tỷ đồng, tiền bồi thường giải phóng mặt bằng gần 3.200 tỷ đồng.

 Ngày 3/3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã có buổi làm việc với các sở, ngành, huyện Long Thành, TP.Biên Hòa và chủ đầu tư về dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Cao tốc BH- VT
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh làm việc với các sở, ngành và chủ đầu tư về dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Ảnh:Baodongnai.

Dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu có chiều dài gần 47km. Trong đó, đoạn qua Đồng Nai dài 34 km (đi qua TP. Biên Hòa khoảng 6km và huyện Long Thành 28km). Điểm đầu của dự án nối với tuyến đường tránh Biên Hòa (TP.Biên Hòa) và điểm cuối nối với đường vào khu vực cụm cảng Quốc tế Thị Vải - Cái Mép của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tổng vốn đầu  tư giai đoạn 1 của dự án là 9.300 tỷ đồng, tiền bồi thường giải phóng mặt bằng gần 3.200 tỷ đồng. Dự kiến, khi hoàn thành đường cao tốc sẽ có 6 làn xe với mặt đường từ 32,5-34,5m. Hiện đơn vị chủ đầu tư đang hoàn tất thủ tục để năm 2018 có thể khởi công.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu khi thực hiện các hầm chui trên đường cao tốc, đoạn qua Đồng Nai nhỏ nhất cũng phải đảm bảo cho 2 làn xe để khi dân cư phát triển không gây ra tình trạng kẹt xe. Ông Vĩnh cũng yêu cầu các sở ngành, địa phương có đường cao tốc đi qua hỗ trợ nhà đầu tư sớm hoàn thành thủ tục khảo sát những hộ bị thu hồi đất và tái định cư để sớm có đất sạch khởi công.

Khánh Chi