Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 29/10/2020, 16:12 PM

Đồng Nai: Đề xuất mở rộng khu công nghiệp Long Khánh thêm 500ha

(CL&CS) - Nhờ điều kiện giao thông thuận lợi, đến nay diện tích đất KCN Long Khánh đã cho thuê gần hết và có nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư mở rộng sản xuất tại đây.

Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Đồng Nai cho biết khu công nghiệp (KCN) Long Khánh (TP. Long Khánh) có tổng diện tích là 264ha và đến nay đã cho thuê gần hết phần diện tích đất. Hơn nữa, do nằm gần đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây nên có nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư mở rộng sản xuất tại đây.

Do có vị trí thuận lợi nên KCN Long Khánh thu hút nhiều nhà đầu tư

Do có vị trí thuận lợi nên KCN Long Khánh thu hút nhiều nhà đầu tư

Do đó, CTCP Khu công nghiệp Long Khánh (đơn vị đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp) đã đề xuất mở rộng khu công nghiệp Long Khánh giai đoạn 2 thêm khoảng 500ha. Diện tích đất mở rộng KCN nằm trên địa bàn xã Xuân Thiện (huyện Thống Nhất).

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã yêu cầu huyện Thống Nhất cập nhật diện tích mở rộng KCN Long Khánh vào quy hoạch sử dụng đất cấp huyện giai đoạn 2021-2030. Khi hoàn thành giai đoạn 2, KCN Long Khánh có tổng diện tích khoảng 764ha.

Phần đất mở rộng KCN này hiện đang trồng cây cao su do Tổng công ty Cao su Đồng Nai quản lý. Chủ trương mở rộng KCN này đã được Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam đồng ý nên rất thuận lợi cho việc triển khai thực hiện.

Theo quy hoạch KCN Việt Nam đã được Chính phủ phê duyệt thì Đồng Nai có 35 KCN. Đến nay, UBND tỉnh đã thành lập được 32 khu, còn KCN Cẩm Mỹ có diện tích khoảng 300ha, nằm trên địa bàn xã Thừa Đức (huyện Cẩm Mỹ), KCN Phước Bình có diện tích 190ha ở xã Phước Bình (huyện Long Thành) và KCN Gia Kiệm có diện tích 330ha xã Gia Kiệm (huyện Thống Nhất) đang hoàn tất thủ tục để nhanh chóng thành lập và mời gọi nhà đầu tư.

Ngoài việc gấp rút thành lập 3 KCN đã được Chính phủ quy hoạch, Đồng Nai dự tính trong giai đoạn 2021-2030 sẽ đưa vào quy hoạch sử dụng đất làm mới và mở rộng thêm 8 KCN khác tại các huyện, TP Long Khánh. Mục tiêu của tỉnh trong 5-10 năm tới vẫn là tập trung phát triển công nghiệp, song sẽ thu hút đầu tư có chọn lọc để có những dự án mang lại hiệu quả cao.

An Nam

Bình luận

Nổi bật

TP.HCM: Chung cư sẽ được chia thành 2 loại để đề xuất phương án cấp sổ hồng

TP.HCM: Chung cư sẽ được chia thành 2 loại để đề xuất phương án cấp sổ hồng

sự kiện🞄Thứ ba, 01/12/2020, 13:35

(CL&CS) - Theo lãnh đạo TP.HCM, các dự án xây dựng chung cư trên địa bàn thành phố sẽ được chia thành 2 loại để đề xuất phương án giải quyết, cấp sổ hồng cho người dân.

Dư nợ tín dụng bất động sản chiếm khoảng 19% tổng dư nợ của nền kinh tế

Dư nợ tín dụng bất động sản chiếm khoảng 19% tổng dư nợ của nền kinh tế

sự kiện🞄Thứ hai, 30/11/2020, 14:03

(CL&CS) - Trong đó, cho vay nhà ở chiếm 63% với khoảng 1 triệu tỷ đồng, còn lại là tín dụng kinh doanh bất động sản chiếm khoảng 37% đạt 606.250 tỷ đồng.

Kìm đà tăng giá nhà đất được không?

Kìm đà tăng giá nhà đất được không?

sự kiện🞄Thứ hai, 30/11/2020, 13:59

(CL&CS) - Với việc giá bất động sản liên tục leo thang như hiện nay trong khi thu nhập không theo kịp khiến cơ hội sở hữu nhà ở của những người thu nhập thấp, người nghèo đô thị càng trở nên xa vời hơn bao giờ hết. Vậy làm thế nào kìm hãm đà tăng giá bất động sản để họ mua được “căn nhà mơ ước”?