Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Media chất lượng & cuộc sống
Thứ bảy, 24/10/2020, 21:12 PM

Đồng Nai sẽ thành lập thêm 3 khu công nghiệp mới

(CL&CS) - Đồng Nai đang gấp rút hoàn thành hồ sơ để thành lập 3 KCN mới tại 3 huyện Cẩm Mỹ, Long Thành và Thống Nhất với tổng diện tích khoảng 820ha.

Theo quy hoạch KCN Việt Nam đã được Chính phủ phê duyệt thì Đồng Nai có 35 KCN. Đến nay, UBND tỉnh đã thành lập được 32 KCN, còn 3 đang hoàn tất thủ tục để nhanh chóng thành lập và mời gọi nhà đầu tư.

Ngoài 3 KCN này, trong giai đoạn 2021-2030, Đồng Nai sẽ làm mới và mở rộng thêm 8 KCN khác

Ngoài 3 KCN này, trong giai đoạn 2021-2030, Đồng Nai sẽ làm mới và mở rộng thêm 8 KCN khác

Hiện tỷ lệ lấp đầy của các KCN tại Đồng Nai là 82%. Diện tích còn lại để cho thuê phần lớn vướng mắc ở khâu bồi thường, giải phóng mặt bằng. Vì thế, tỉnh đang gấp rút thành lập thêm 3 KCN là Cẩm Mỹ khoảng 300ha nằm trên địa bàn xã Thừa Đức (huyện Cẩm Mỹ), Phước Bình 190ha ở xã Phước Bình (huyện Long Thành) và Gia Kiệm 330ha xã Gia Kiệm (huyện Thống Nhất) để tiếp tục phát triển công nghiệp.

Ngoài 3 KCN dự tính sẽ thành lập ở trên thì trong quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030, tỉnh Đồng Nai sẽ làm mới và mở rộng thêm 8 KCN khác tại các huyện, TP Long Khánh với mục tiêu tập trung phát triển công nghiệp, nhưng thu hút đầu tư có chọn lọc để có những dự án mang lại hiệu quả cao.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng, trong thời gian tới, tỉnh thu hút đầu tư ưu tiên mời gọi những dự án công nghệ cao đem lại giá trị gia tăng cao và sử dụng ít lao động. Nếu các KCN trên sớm tìm được nhà đầu tư để tiến hành xây dựng và đi vào hoạt động, sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và nước ngoài.

Ông Okada Hideyuki, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM cho biết, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang muốn đầu tư vào Đồng Nai trên lĩnh vực công nghiệp. Trong đó, có những tập đoàn cần diện tích lớn để đầu tư nhà xưởng sản xuất và kéo một số doanh nghiệp nhỏ vào sản xuất sản phẩm đầu vào cho mình. Đồng Nai sẽ là điểm đến được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản chọn lựa.

Chi Lê

Bình luận

Nổi bật

Bản tin Tâm điểm Chất lượng và cuộc sống: Phân loại, xử lý bền vững rác thải, nâng cao chất lượng cuộc sống

Bản tin Tâm điểm Chất lượng và cuộc sống: Phân loại, xử lý bền vững rác thải, nâng cao chất lượng cuộc sống

sự kiện🞄Thứ ba, 02/03/2021, 11:04

(CL&CS) - Những thông tin chính: Phân loại, xử lý bền vững rác thải, nâng cao chất lượng cuộc sống; 7 đợt vaccine Covid-19 sẽ về Việt Nam; Rủi ro chiếm đoạt tiền hoàn thuế VAT từ doanh nghiệp 'ma'.

Thanh Hóa: Phát hiện xe đầu kéo vận chuyển gần 10 tấn thực phẩm 'bẩn'

Thanh Hóa: Phát hiện xe đầu kéo vận chuyển gần 10 tấn thực phẩm 'bẩn'

sự kiện🞄Thứ hai, 01/03/2021, 14:03

(CL&CS) - Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, các lực lượng thuộc đơn vị này vừa bắt giữ một xe ô tô tải đang vận chuyển 10 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ và đang được đưa đi tiêu thụ.

Singapore phục hồi du lịch nhờ ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại

Singapore phục hồi du lịch nhờ ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại

sự kiện🞄Thứ bảy, 27/02/2021, 21:06

(CL&CS) - Trong thời điểm dịch bệnh đang gây ra những ảnh hưởng to lớn đến nền kinh tế, Singapore hướng đến mục tiêu định hình lại tương lai của ngành du lịch, bằng cách ứng dụng công nghệ kỹ thuật số để góp phần phục hồi và phát triển ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.