Đồng Tháp: Một giáo viên bắt học sinh 'nộp phí riêng' bị khiển trách

(NTD) - Một giáo viên tại Đồng Tháp vừa bị kỷ luật sau khi bị tố lạm thu bắt học sinh 'nộp phí riêng'.

cf7b6012c3522a0c7343

Trường THPT TP Cao Lãnh nơi xảy ra vụ việc.

Trước đó, vào khoảng đầu tháng 10, Ban giám hiệu trường THPT TP Cao Lãnh nhận được đơn của tập thể lớp 12CB1, yêu cầu đổi giáo viên chủ nhiệm. Các học sinh lớp cô M.T.T làm chủ nhiệm tỏ ra bức xúc vì bị thu thêm phí ngoài quy định.

Ngoài việc vận động phụ huynh đóng quỹ cha mẹ học sinh theo các lớp khác trong trường, cô T. bị cho là đã gợi ý hỗ trợ thêm ít nhất 200.000 đồng/người để thành lập “quỹ phụ huynh” do mình tự quản lý.

Trước vấn đề này, nhà trường nhận thấy cô T. có thu một số khoản tiền từ học sinh và cha mẹ các em. Việc thu phí này chưa đúng quy định. Tuy nhiên, tổng số tiền mà cô T. đã thu là không nhiều và chưa sử dụng vào mục đích cá nhân.

Nhà trường đã làm việc với cô T. và yêu cầu cô này hoàn trả các khoản thu chưa đúng quy định cho học sinh và cha mẹ các em.

Theo Trường THPT TP Cao Lãnh, việc cô T. nhắn tin trên mạng xã hội tác động cha mẹ học sinh và học sinh rút đơn xin đổi giáo viên chủ nhiệm là có và việc này có biểu hiện vi phạm các quy định hiện hành về đạo đức nhà giáo.

Với những vi phạm trên, Hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh đã ban hành quyết định về việc thi hành kỷ luật cô Mai Thị Truyền bằng hình thức khiển trách.

Minh Việt (t/h)