‘Đột nhập’ khu ăn chơi 5 sao sang chảnh của các ‘đại gia’ chó, mèo

Một ngày ở khách sạn với giá 1 triệu đồng; có người chăm sóc lông, móng, chụp X-quang, cắt lớp, siêu âm, xét nghiệm chuyên khoa,… Đó là thiên đường, nơi những “đại gia” chó, mèo được hưởng các dịch vụ sang chảnh đến ngạc nhiên.

Hotel 5 sao sang chảnh

Các dịch vụ dành cho chó mèo đã xuất hiện được vài năm và khá quen thuộc với những bạn trẻ yêu thích chó mèo. Gần đây, các “đại gia” chó, mèo lại có thêm nhiều dịch vụ giải trí hơn nữa tại những khu vui chơi dành riêng cho mình.

Nếu như trước đây địa điểm này là nơi nhận chăm nuôi, tắm rửa và các dịch vụ làm móng thì giờ đây, đã mọc lên một khách sạn 6 tầng khang trang dành riêng cho chó mèo mà các bạn trẻ đến đây vẫn thường quen gọi với cái tên: resort chó mèo.

Chủ nhân của resort chó mèo này là bác Sinh, một trong những chuyên gia gạo cội về việc chăm sóc chó mèo tại Hà Nội. Bác đã hoạt động trong nghề hơn 40 năm nay, và gần đây có cho xây dựng và vừa hoàn thiện xong khách sạn 5 sao dành cho chó mèo.

Hiện tại khách sạn mới chỉ dành tầng 2 và tầng 3 là phòng ở Vip cho chó, mèo; tầng 1 là phòng tiếp tân; tầng 6 là cửa hàng mua sắm quần áo và vật dụng cần thiết cho thú cưng của bạn.

Bác Sinh cho biết, giá phòng cho một chú chó, mèo ở trọ tại đây có giá giao động từ 200k đến 1 triệu/ngày, tùy từng phòng ở dịch vụ. Phòng của những chú thú cưng này cũng có toilet hết sức hiện đại với đầy đủ tắm nóng lạnh. Tại phòng ở cũng có gắn thiết bị camera theo dõi 24/24 và đầy đủ thang máy.

Nhật Anh một bạn trẻ yêu thích thú cưng, hiện tại bạn có nuôi một chú mèo thuộc giống mèo Persia, chia sẻ: “Thú cưng cũng giống như người, nó làm bạn trò chuyện với mình thì đương nhiên phải đối xử tốt với chúng. Dịch vụ đắt nhưng cũng yên tâm hơn”.

Vì chi phí cao nên hầu hết các bạn trẻ tới đây đều phải có sự hậu thuẫn kinh tế từ gia đình. Bạn Ngọc Anh (17 tuổi) nói: “Ở Hà Nội có một số nơi chăm sóc chó mèo, cũng có những nơi giá cả phải chăng, bình dân hơn mà mình có thể tự bỏ tiền túi ra để trả, nhưng vì muốn Miu được chăm sóc tốt nhất nên mình đã chịu đắt một chút, xin bố mẹ tiền để mang em tới đây. Miu cũng ở với nhà mình được 2 năm rồi nên bố mẹ cũng yêu lắm, nghe mình xin thì đồng ý ngay”.

Đầy đủ các dịch vụ “Spa”

Không chỉ có khách sạn riêng đẹp, những chú chó, mèo còn được hưởng đầy đủ các dịch vụ Spa như tỉa, tắm, sấy lông, cắt móng, châm cứu, xoa bóp,… cũng như các dịch vụ y tế cũng khá đầy đủ như bó bột, chụp X-quang, cắt lớp, siêu âm, xét nghiệm chuyên khoa, tẩy giun, tiêm phòng,…

Khi một chủ nhân dẫn thú cưng của mình tới đây, ngoài tiền phòng ở, nếu có yêu cầu dẫn đi dạo, tắm rửa hằng ngày đều được các nhân viên tại đây chăm lo.

Tắm cho một chú chó có giá từ 50 tới 700 nghìn đồng tùy từng loại, cắt móng từ 30 tới 200 nghìn đồng. Mỗi chú chó, mèo có khẩu phần ăn khác nhau tùy vào thực đơn của chủ. Ngoài ra còn có các dịch vụ khác như phối giống, lai chủng loại chỉ mất từ 20 phút tới 2 giờ đồng hồ.

Nghĩa trang hiện đại của “đại gia”

Mặc dù ở Hà Nội có khá nhiều bệnh viện và khách sạn dành cho chó mèo, nhưng chỉ có duy nhất một khu nghĩa trang dành cho thú cưng nằm trong khuôn viên resort chó mèo tại đây. Đối với nhiều người, chó, mèo không chỉ là một con vật mà còn là một người bạn, vì vậy ai cũng muốn người bạn của mình có chỗ nghỉ ngơi thoải mái, kể cả khi người bạn đó không còn nữa.

“Mình rất thương Lily nhà mình, lúc nó mất mình đã khóc mất cả ngày trời, vì vậy mình đã quyết định gửi Lily vào đây và thi thoảng đến thăm nó” – Minh Trang đến thăm chú cún của mình chia sẻ.

Trước đây, nghĩa trang chỉ nhận địa táng, nhưng gần đây có mở thêm dịch vụ hỏa táng tại “đài hóa thân Hoàn Vũ”. Để hỏa táng phí dịch vụ là 3 triệu đồng, địa táng là 8 triệu. Sau 3 năm phải nộp phí duy trì từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng…

(Theo Kênh 14/ Pháp luật Xã hội)

Nguồn: vietnamnet.net

TAGS: