Du khách mê mẩn mùa hoa đào chuông đang khoe sắc trên đỉnh Bà Nà

(NTD) - Hoa đào chuông rực rỡ sắc hồng báo hiệu một mùa xuân mới lại về trên khu vực rừng núi Bà Nà, làm du khách mãi ngẩn ngơ như lạc vào chốn thần tiên.

7
Hoa đào chuông nở rộ báo hiệu một mùa xuân mới

Bà Nà tọa lạc tại địa phận xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, nằm cách thành phố Đà Nẵng khoảng 25km về hướng tây nam, nằm trên đỉnh núi Chúa cao 1.487m với nhiều cảnh đẹp nên thơ, mà đặc biệt nhất có lẽ là hoa đào chuông.

Hàng năm, mỗi khi xuân về, đem theo sức sống mới cho cảnh vật, cây cối tươi tốt, trăm hoa đua nở, hoa đào chuông cũng vươn mình, bừng nở như hàng ngàn chiếc chuông nhỏ đung đưa trên các sườn đồi dẫn lên đỉnh Bà Nà.

Đến Bà Nà vào đúng dịp xuân, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước khung cảnh ngập tràn sắc hồng, đẹp lãng mạn đến mê mẩn lòng người của những cánh đào chuông, hương thơm theo gió lan tỏa, đánh thức mọi giác quan con người, mang lại một cảm giác thư thái, an bình đến lạ kỳ của điểm tham quan này.

Cái tên hoa đào chuông được người dân địa phương sinh sống tại mảnh đất này đặt cho bởi những bông hoa đào khi nở giống như những quả chuông nhỏ xinh màu hồng lủng lẳng trên những cành cây, reo vui bên những mầm xanh mướt của búp, của lá non.

8
Mỗi khi xuân về, đem theo sức sống mới cho cảnh vật trăm hoa đua nở

Còn theo các tài liệu khoa học, đào chuông là loài cây bụi tiểu mộc thuộc họ đỗ quyên, cao dưới 5m nhưng chỉ mọc rải rác dưới tán rừng rậm nhiệt đới ở độ cao trên 1.400m. Thông thường, mùa hoa đào chuông nở từ tháng 1-3 hằng năm, hoa sẽ tàn trong thời gian 1 tháng kể từ khi nở, bởi vậy du khách có thể thỏa sức chiêm ngưỡng loài hoa đẹp của Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán.

Du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước khung cảnh ngập tràn sắc hồng, đẹp lãng mạn đến mê mẩn lòng người của những cánh đào chuông

9
Bừng nở như hàng ngàn chiếc chuông nhỏ đung đưa trước gió
5
Đào chuông khi nở rộ có một màu hồng trông bắt mắt
11
Sức hút của hoa đào chuông tạo ra sự quyến rũ cho các loài bướm
2
 
IMG_7496
Trước sự hấp dẫn của hoa đào chuông làm cho nhiều du khách say mê khi đặt chân đến nơi này
3
Hoa Đào chuông mang lại một cảm giác thư thái, an bình đến lạ kỳ cho du khách
1
Hoa đào chuông là một trong các loài hoa đặc trưng của Bà Nà chỉ nở vào mùa xuân
10
 

Thế Sơn