Dùng máy xúc để cướp tiền ở trụ ATM

(NTD) - Một thanh niên đã bị cảnh sát bắt giữ vào rạng sáng Chủ nhật, ngày 25/12, sau khi thất bại trong việc dùng máy xúc để cướp tiền trong các máy ATM được đặt phía trước một ngân hàng ở thành phố Mai Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

cướp atm scmp
Hiện trường vụ việc. Ảnh: SCMP

Vào khoảng 5h30 ngày 25/12, người thanh niên họ Luo đã lái máy xúc đến chi nhánh của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc tại thành phố Mai Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc và đào một lỗ lớn phía cửa trước để cướp tiền trong các máy ATM.

Nhận được thông tin, cảnh sát nhanh chóng đến hiện trường. Tuy nhiên, có một điều khá bất ngờ là mặc cho cảnh sát có mặt thì Luo vẫn cố gắng thực hiện kế hoạch của mình khi tiếp tục đào. Tại hiện trường, 4 máy ATM bị hư hỏng, kim loại, gạch và mảnh vỡ của máy ATM nằm vương vãi khắp nơi. Tuy nhiên, theo xác nhận thì số tiền trong các máy ATM vẫn còn nguyên.

Một nhân chứng sống gần ngân hàng cho biết, ông cứ nghĩ là anh ta thuộc công ty xây dựng đang thi công công trình gì đó nên không trình báo. Làm việc với cảnh sát, Luo thú nhận rằng anh dùng máy xúc để đào lỗ trước ngân hàng là nhằm mục đích cướp tiền trong các trụ ATM.

Cảnh sát địa phương cho biết, hiện đang cố gắng để kiểm tra xem Luo liệu có mắc các vấn đề về thần kinh hay không.

Hà Lý (Theo SCMP)