Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ ba, 11/08/2020, 08:03 AM

Dừng thanh tra hàng loạt dự án tại 3 tỉnh, thành do ảnh hưởng dịch Covid -19

(CL&CS) - Thông tin trên được Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu Tổng cục Quản lý đất đai không thực hiện thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai đối với các dự án đầu tư không đưa đất vào sử dụng, chậm đưa đất vào sử dụng, có sai phạm trong quản lý, sử dụng đất tại Hà Nội, Bình Thuận và TP.HCM.

Mới đây, tại Quyết định về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch thanh tra năm 2020, ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu Tổng cục Quản lý đất đai không thực hiện thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai đối với các dự án đầu tư không đưa đất vào sử dụng, chậm đưa đất vào sử dụng, có sai phạm trong quản lý, sử dụng đất tại Hà Nội, Bình Thuận và TP.HCM.

1 BIS 1 KEP
Dự án khu nhà ở 1 Bis-1 đường Nguyễn Đình Chiểu, Q.1 sau 25 năm vẫn chỉ là bãi đất trống.

Cụ thể, tại Hà Nội, hủy thanh tra các dự án khu đô thị Bắc An Khánh, huyện Hoài Đức; Khu đô thị thành phố giao lưu, Q. Bắc Từ Liêm; khu đô thị đại học Vân Canh, huyện Hoài Đức...

Tại Bình Thuận có 3 dự án bất động sản được hủy thanh tra gồm khu du lịch sinh thái Kê Gà, huyện Hàm Thuận Nam; Khu du lịch sinh thái Delverton, huyện Bắc Bình; Khu du lịch Bàu Trắng - Hòn Hồng, huyện Bắc Bình.

Còn tại TP.HCM, hủy thanh tra các dự án khu nhà ở xã hội, khu nhà ở thương mại Vạn Gia Phúc tại khu đất Chợ Bình Phú cũ (116 Lý Chiêu Hoàng, Q.6), dự án khu nhà ở 1 Bis-1 Kép Nguyễn Đình Chiểu, Q.1, dự án khu dân cư và du lịch, văn hóa, giải trí tại P. An Phú, Q.2.

Lý do hủy thanh tra được đưa ra là các địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, Tổng cục Quản lý đất đai ban hành kế hoạch thanh tra năm 2020 về việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất đai đối với một số địa phương và các dự án bất động sản.

Theo kế hoạch thanh tra, Tổng cục Quản lý đất đai giao cho Cục Kiểm soát quản lý và sử dụng đất đai chủ trì, phối hợp cùng với Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường, Cục Đăng ký đất đai, Cục Quy hoạch đất đai, Cục Kinh tế và phát triển quỹ đất và các Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành thanh tra trong năm 2020.

Với nội dung, thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai đối với các dự án đầu tư không đưa đất vào sử dụng hoặc chậm đưa đất vào sử dụng, có dấu hiệu trong sai phạm trong quản lý, sử dụng đất theo chỉ thị số: 11/CT-TTg ngày 23/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ và nghị quyết số 82/2019/QH14 của Quốc hội.

Trọng tâm thanh tra lần này là việc thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất; việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất.

T.Lợi

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.