Em bé thứ 88 ra đời trên xe taxi Mai Linh Huế

(NTD) - Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh cho biết, một lái xe của hãng vừa đỡ đẻ thành công cho một sản phụ ngay trên xe khi đang trên đường tới bệnh viện ở Thừa Thiên Huế.

Mailinh1
Em bé thứ 88 ra đời trên xe taxi Mai Linh (ảnh NM)

Trước đó, khoảng 5h55 ngày 8/10, lái xe Nguyễn Tăng Quang thuộc chi nhánh Mai Linh tại Huế đón sản phụ Đặng Thị Ngọc Hương (26 tuổi) từ đường Sư Vạn Hạnh đến Bệnh viện Đại học Y Dược - Huế để sinh con. Taxi vừa lăn bánh được ba phút thì chị Hương có dấu hiệu chuyển dạ. Anh Quang đã chủ động cho xe dừng bên đường, cùng người nhà hỗ trợ sản phụ sinh em bé.

Sau khi “mẹ tròn con vuông”, anh Quang tiếp tục điều khiển xe đến Bệnh viện Đại học Y Dược để các y bác sỹ tiếp tục chăm sóc cho mẹ con sản phụ. Bé gái cân nặng 2,1kg.

mailinh2
Tài xế Quang - người đã giúp mẹ con chị Hương vượt cạn (ảnh NM)

Được biết, đây là em bé thứ 88 chào đời trên những chiếc xe mang màu xanh cuộc sống của hãng taxi Mai Linh. Anh Quang chia sẻ: “Việc làm của tôi cũng bình thường, lái xe nào gặp trường hợp này cũng sẽ làm như vậy. Thú thật, ban đầu tôi cũng e ngại lắm nhưng tình cảnh của chị khách quá cấp thiết, tôi chỉ còn tập trung vào sự an toàn cho hai mẹ con mà hành động thôi. Thật may mắn khi chị ấy đã vượt cạn thành công”.

Minh Hằng