Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 14/01/2018, 06:26 AM

Én vàng 2017 thử thách top 6 về vấn đề bình đẳng giới

(NTD) - Tập 8 của Én vàng 2017 phát sóng vào lúc 20h45 tối 13/1 trên HTV9 có chủ đề Quá khứ - Hiện tại - Tương lai sẽ là thử thách khá thú vị dành cho top 6. 6 thí sinh sẽ được chia thành 3 cặp: Quang Quý - Phương Uyên, Quang Huy - Kiều Ngân, Minh Trí - Misoa Kim Anh và mỗi cặp sẽ dẫn dắt liên kết phần đầu và cuối của từng trích đoạn kịch.

Chương trình sẽ có 3 trích đoạn kịch nói về vấn đề bình đẳng giới ở thời quá khứ, hiện tại, tương lai do Á quân Kịch cùng Bolero Vũ Trần làm đạo diễn và quán quân Cười xuyên Việt 2016 Anh Tú cùng “kiều nữ làng hài” Nam Thư diễn xuất.

4. Ban giam khao (4)
Ban giám khảo

Trước đêm thi, giám khảo Tùng Leo cho biết khó khăn nhất dành cho các thí sinh trong vòng thi này là đảm bảo tính liên kết vững mạnh nhưng không mất nét riêng. Giám khảo Phước Lập yêu cầu sự nhất quán đến từ các cặp thí sinh: “Các bạn được quyền thể hiện bản sắc riêng, cá nhân trong quan điểm, tư duy, phương pháp nhưng phải nhất quán với nhau”. Giám khảo Trác Thúy Miêu khuyên các thí sinh bám chắc vào chủ thể nghệ thuật của tiết mục đang được thể hiện trên sân khấu. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh cho biết sự tinh tế, lắng nghe và quan sát sẽ giúp cho các thí sinh thành công trong vòng này.

1. Quang Quy va Phuong Uyen (2)
Quang Quý và Phương Uyên

Đảm nhận nội dung nói về bình đẳng giới thời quá khứ, chàng trai có chất giọng ngọt ngào Quang Quý sẽ kết hợp cùng với với “hoa khôi sư phạm” Phương Uyên để liên kết dẫn dắt vào trích đoạn kịch nói về một cặp vợ chồng thương nhân thời xưa với tư tưởng “trọng nam khinh nữ”. Quang Quý sẽ đảm nhận nhiệm vụ dẫn mở vì anh có lợi thế về giọng nói, phù hợp với vai trò dẫn truyện, Phương Uyên sẽ dẫn phần kết tiết mục ở góc nhìn của người phụ nữ nói về người đàn ông. Phương Uyên cho biết cô đã chuẩn bị trước 1 bài dẫn chi tiết cho phần thi của mình về vấn đề bình đẳng giới trong thời quá khứ nhưng khi xem tổng duyệt trích đoạn kịch, cô đã quyết định thay đổi toàn bộ phần dẫn của mình trước ngày thi.

2. Kieu Ngan va Quang Huy (3)
Kiều Ngân và Quang Huy

Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu tại Mỹ 2015 Kiều Ngân sẽ kết hợp cùng Quang Huy trong chủ đề hiện đại. Vấn đề bình đẳng giới trong thời hiện đại sẽ được diễn viên Anh Tú và diễn Nam Thư thể hiện ở góc nhìn trái ngược với thời quá khứ, khi mà phụ nữ tự tin, làm chủ gia đình, gánh vác trách nhiệm xã hội và người đàn ông lại lui về phía sau chăm lo gia đình, con cái. Khác với cặp đôi Quang Quý và Phương Uyên chia nhau dẫn, Kiều Ngân và Quang Huy sẽ dùng chiến lược nhập vai đứng trên chính quan điểm của 2 diễn viên trong vở kịch để dẫn dắt. Là 2 thí sinh từng bị rơi vào vòng nguy hiểm trong chủ đề Ngôn tình tuần trước nên trong chủ đề tuần này cả hai hứa sẽ cố gắng hết sức để nếu có phải ra về cũng phải “ngẩng cao đầu” và có “nét” trong phần thi.

3. Misoa Kim Anh va Minh Tri
Minh Trí và Misoa Kim Oanh

Nội dung bình đẳng giới trong thời tương lai sẽ là thử thách dành cho cặp đôi Minh Trí và Misoa Kim Oanh. Nếu như thời quá khứ và hiện tại hai giới nam - nữ đều mong muốn quyền lợi nghiêng về phía mình nhiều hơn thì những kỳ vọng trong tương lại sẽ là sự bình đẳng giữa nam và nữ. Nam Thư và Anh Tú sẽ vào vai cặp đôi yêu nhau đang chuẩn bị về chung 1 mái nhà và đứng trước quyết định quan trọng trong cuộc đời họ sẽ thỏa thuận các điều khoản trong hợp đồng yêu đương để đạt được sự bình đẳng và công bằng. Để phù hợp với chủ đề, Minh Trí và Misoa Kim Anh sẽ vào vai những bạn trẻ dẫn dắt vào tiết mục với bức tranh tương lai nhiều màu sắc.

Dao dien Vu Tran
Đạo diễn Vũ Trần

Là người dàn dựng các vở kịch trong chương trình, đạo diễn Vũ Trần cho biết: “Trong tiểu phẩm đề thi cho các thí sinh ở thì quá khứ và tương lai, Vũ đều không đưa ra kết luận hay đáp án mà đó là cái kết mở để cho các bạn nhìn vào đó để có đề tài khai thác. Còn vở kịch thì tương lai, Vũ mong muốn làm vở kịch nhẹ nhàng, mới mẻ, để mở ra tương lai tươi sáng. Mọi người sẽ có cuộc sống tốt đẹp và có những thỏa thuận, những gì chúng ta nói ra được với nhau thì sẽ có cách giải quyết để giữ được hạnh phúc cho mình”.

Chương trình Én vàng 2017 do Đài Truyền hình TP.HCM và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất. Giám khảo của chương trình là đạo diễn NSƯT Vũ Thành Vinh, nhà báo - MC Lê Phước Lập, nhà báo - MC Trác Thúy Miêu và nhà văn - MC Tùng Leo. Dẫn chương trình là Én vàng bảng tài năng 2016 MC Liêu Hà Trinh.

Thiên Ân - Ảnh: BTC

Bình luận

Nổi bật

Hà Nội: Gần 2 triệu học sinh các cấp trở lại trường học

Hà Nội: Gần 2 triệu học sinh các cấp trở lại trường học

sự kiện🞄Thứ ba, 02/03/2021, 15:47

(CL&CS) - Ngày 2-3, gần 2 triệu học sinh từ bậc mầm non đến THPT trên địa bàn Hà Nội đã trở lại trường học sau gần 30 ngày ngày nghỉ tết và học online do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Cứu chữa kịp thời bé trai 6 tuổi thủng ruột do nuốt nam châm

Cứu chữa kịp thời bé trai 6 tuổi thủng ruột do nuốt nam châm

sự kiện🞄Thứ ba, 02/03/2021, 11:06

(CL&CS) - Ngày 2/3, Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM cho biết đang điều trị cho bé trai 6 tuổi bị mắc dị vật trong ổ bụng là chuỗi hạt kim loại và miếng nam châm khiến bệnh nhân bị hoại tử, thủng ruột.

Ford Everest Sport mới mang đậm chất thể thao

Ford Everest Sport mới mang đậm chất thể thao

sự kiện🞄Thứ hai, 01/03/2021, 14:28

(CL&CS)- Ford Việt Nam giới thiệu phiên bản Ford Everest Sport mới với những điểm nhấn trong thiết kế nội ngoại thất đậm chất thể thao nhằm mang tới sự lựa chọn đa dạng hơn cho các khách hàng vốn đã yêu thích dòng xe SUV hạng trung an toàn và mạnh mẽ này.