Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 09/12/2020, 13:31 PM

Festival Sinh viên Kiến trúc 2020 chính thức khai mạc tại Đà Nẵng

(CL&CS) - Tối qua, ngày 8/12, tại Trường Đại học Duy Tân, thành phố Đà Nẵng, đã diễn ra lễ khai mạc Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XII - 2020 với chủ đề chung “Kiến trúc thời đại công nghệ số”. Festival diễn ra từ ngày 8 - 10/12/2020.

Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XII – 2020 chính thức khai mạc tại Đà Nẵng

Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XII – 2020 chính thức khai mạc tại Đà Nẵng

Theo thông lệ cứ 2 năm 1 lần, Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp với các địa phương và các trường đại học trên toàn quốc tổ chức liên hoan sinh viên kiến trúc toàn quốc. Sự kiện là hoạt động giao lưu chuyên môn, nghề nghiệp và thể hiện tài năng sáng tạo của sinh viên các trường đại học đào tạo chuyên ngành kiến trúc trên cả nước. Festival 2020 có 70 giảng viên và 400 sinh viên của 21 tham dự. Đây cũng là dịp để đề cao, quảng bá các giá trị lịch sử, văn hóa và kinh tế của Đà Nẵng - Thành phố phát triển năng động và đáng sống.

Festival Sinh viên Kiến trúc có chủ đề “Kiến trúc thời đại công nghệ số”, gồm các nội dung thi tài năng: Tạo hình theo Parametric design với chủ đề Sóng; Thiết kế nhanh với chủ đề Một không gian thân thiện bên sông và chủ đề Đô thị cho mọi người; Vẽ mỹ thuật với chủ đề Thành phố hai bên sông; Nhiếp ảnh với chủ đề Đà Nẵng - Phố và Người; Đắp tượng cát có chủ đề Thành phố Núi - Sông - Biển.

Ngoài các nội dung thi tài năng, các hoạt động giao lưu văn hóa giữa các trường, Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc năm 2020 còn có talkshow “Thiết kế theo tham số” của các diễn giả: KTS. Nguyễn Trọng Thụy và KTS. Nguyễn Xuân Mẫn.

Tham dự Festival 2020 có 70 giảng viên và 400 sinh viên của 21 trường đại học có đào tạo ngành kiến trúc trong toàn quốc

Tham dự Festival 2020 có 70 giảng viên và 400 sinh viên của 21 trường đại học có đào tạo ngành kiến trúc trong toàn quốc

Liên hoan sinh viên kiến trúc toàn quốc là nơi tạo ra sân chơi chung, đầy khí sắc cho tuổi trẻ một ngành nghệ thuật đặc thù, nghệ thuật có pha trộn cả yếu tố kỹ thuật. Tại đây, những sinh viên tiêu biểu có cơ hội thăng hoa, bày tỏ tự do ý tưởng của mình trong công cuộc chinh phục đường lên đỉnh kiến thức.

Điều quan trọng nhất đạt được ở kết quả cuộc liên hoan này, là giới sinh viên kiến trúc từ mỗi trường sẽ có được thêm nhiều cơ hội liên kết, trao đổi, học hỏi lẫn nhau thành một hệ thống rộng mở. Cũng từ những cuộc thi ở đây, các bạn sinh viên sẽ tăng thêm kỹ năng phát huy vai trò cá nhân, làm việc theo nhóm; bồi dưỡng được phương pháp sáng tác, phương pháp trình bày; cách mở ra - gói lại một vấn đề; hướng gắn kết sáng tạo với thực tiễn.

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Khởi động tiêm thử nghiệm giai đoạn một vaccine Covivac trên người

Khởi động tiêm thử nghiệm giai đoạn một vaccine Covivac trên người

sự kiện🞄Thứ năm, 21/01/2021, 09:40

(CL&CS) - Hôm nay (21/1), Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (IVAC) phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Đại học Y Hà Nội sẽ khởi động thử nghiệm giai đoạn một vaccine Covivac trên người.

“Tôi sẽ là người đầu tiên tiêm vaccine COVID-19”

“Tôi sẽ là người đầu tiên tiêm vaccine COVID-19”

sự kiện🞄Thứ năm, 21/01/2021, 08:04

(CL&CS) - Đó là lời khẳng định của Thủ tướng Hun Sen, mục đích là làm gương cho tất cả người dân Campuchia thực hiện việc tiêm phòng chống virus SARS CoV-2..

Dược phẩm Tâm Bình - 10 năm vững bền thương hiệu

Dược phẩm Tâm Bình - 10 năm vững bền thương hiệu

sự kiện🞄Thứ tư, 20/01/2021, 12:54

(CL&CS) - Ngày 13/12/2010, Dược phẩm Tâm Bình chính thức ghi tên trên thị trường dược phẩm Việt Nam. Trải qua nhiều khó khăn, Tâm Bình vẫn luôn đứng vững, là thương hiệu Dược phẩm uy tín, được đông đảo người dân tin dùng.