Formosa Hà Tĩnh: Tạm ngừng tiếp nhận công nhân Trung Quốc trở lại làm việc sau Tết

(NTD) – Nhằm đảm bảo việc phòng, tránh dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh sẽ tạm thời không tiếp nhận tất cả nhân viên, công nhân về quê ăn Tết ở Trung Quốc quay trở lại Formosa Hà Tĩnh làm việc.

sau-17-ngay-nua-nguoi-tq-moi-co-the-quay-lai-formo
Formosa Hà Tĩnh tạm ngưng tiếp nhận công nhân Trung Quốc về quê ăn Tết trở lại làm việc. Ảnh: BHT

Theo Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, đến khi nào tình hình dịch được kiểm soát, công ty sẽ tiếp nhận trở lại. Đặc biệt, trước khi trở lại Formosa Hà Tĩnh làm việc, những người này phải qua 3 lớp kiểm tra sức khỏe.

Trước tiên, phải được địa phương sở tại ở Trung Quốc kiểm tra sức khỏe và xác nhận trong 14 ngày không có biểu hiện gì của bệnh dịch do virus corona mới gây ra. Tiếp đó, khi qua cửa khẩu Việt Nam sẽ được các lực lượng chức năng kiểm tra sức khỏe lần hai. Và cuối cùng, khi vào đến cổng Công ty sẽ được công ty kiểm tra thân nhiệt trước khi vào làm việc.

Đối phó với dịch bệnh này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh trước đó cũng đã thành lập 3 đội cơ động phòng, chống dịch bệnh. Cụ thể, 1 đội được bố trí tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn) và Cảng Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh); 1 đội tại 6 huyện phía Nam; và 1 đội tại 7 huyện phía Bắc tỉnh Hà Tĩnh. Các đội cơ động sẽ đảm bảo công tác trực dịch 24/24 giờ; Đồng thời, thực hiện đầy đủ các bước giám sát và phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Riêng tại cảng Vũng Áng, khi có tàu Trung Quốc cập cảng, đội cơ động sẽ lên tàu trực tiếp đo thân nhiệt nhằm kịp thời phát hiện những trường hợp sốt, có biểu hiện nghi ngờ để có phương án xử lý trước khi những người này vào đất liền.

Lý Trường