Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ sáu, 24/08/2018, 17:05 PM

“From zero to hero”: Ánh Viên và câu chuyện về thể thao Việt Nam

(NTD) - Cuốn sách kể về câu chuyện cuộc đời của nữ kình ngư Ánh Viên khi còn là cô bé năm tuổi lội ở con lạch trước nhà đến hiện tại là niệm tự hào của thể thao Việt Nam.

“Ánh Viên - Câu chuyện nhà vô địch" (From zero to hero - Từ con số 0 đến Anh hùng) là cuốn sách mới nhất của hai tác giả Đặng Hoàng và Đinh Hiệp, do Saigon Books liên kết cùng NXB Lao Động xuất bản, được ra mắt hồi giữa tháng 8, tại Đường sách TP.HCM. Sách gồm 200 trang, chia làm 8 chương với hai nội dung chính: Cuộc đời của vận động viên Ánh Viên và câu chuyện về thể thao Việt Nam.

s2
Vận động viên bơi lội Ánh Viên và huấn luyện viên của cô - ông Đặng Anh Tuấn, tại buổi ra mắt sách

Ở phần đầu, sách kể lại hành trình Ánh Viên từ cô bé ở quê nhà Cần Thơ đến khi trở thành vận động viên bơi lội, là niềm tự hào của thể thao Việt Nam, được mọi người trìu mến gọi với tên "kình ngư". Sách xoáy vào những nỗ lực, kỷ luật rèn luyện của khát vọng tuổi trẻ, hành trình gian nan để có được một Ánh Viên như ngày hôm nay. Ánh Viên hiện là 1 trong 6 vận động viên bơi lội xuất sắc nhất trong lịch sử SEA Games, nhưng cuốn sách không phải là tự truyện của Ánh Viên, không phải viết riêng về Ánh Viên, mà là về hành trình lên đỉnh cao của cô, trong hành trình đó, có mặt của nhiều người.

s1
Bìa sách "Ánh Viên - From zero to hero"

Sách còn miêu tả sơ lược về bộ môn bơi lội, vốn là môn thể thao “cô đơn” nhất thế giới và cũng là môn thể thao đòi hỏi khắt khe nhất thế giới. Ngoài ra, sách còn sơ lược về phong trào bơi lội Việt Nam, đất nước có hơn 3.000 km bờ biển cùng hàng ngàn sông suối, ao hồ, kênh rạch.

Ngọc Vi - Ảnh: Internet

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.