Gà rừng sốt giá trong dịp Tết Đinh Dậu 2017

(NTD) - Có thể nói, trong các loại gà thì gà rừng mang lại vẻ đẹp thuần túy nhất, do đó, với mong muốn điều may mắn sẽ đến với gia đình trong năm mới nên nhiều người dân đã không ngại chi số tiền lớn để sở hữu một chú gà rừng đẹp trong năm Đinh Dậu này.

Việc mua và nuôi gà rừng để mang lại điều may mắn trong năm mới đang được người dân ở Quảng Ngãi hồ hởi thực hiện. Là một thợ bẫy gà rừng có tiếng ở Trà Xinh, huyện Tây Trà, Quảng Ngãi, ông Hồ Văn Khiên (52 tuổi) cho biết, gà rừng thời gian gần đây giảm đi nhiều do rừng bị tàn phá để lấy đất trồng keo, bạch đàn. Trước đây, gà rừng còn rất nhiều, người dân chỉ cần đi vào bìa rừng là bắt được, không cần phải vào sâu trong rừng như hiện nay.

Hiện nay, giá mỗi con gà rừng từ 1-2 triệu đồng, có khi còn cao hơn nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng đặt mua để làm cảnh, đặc biệt trong dịp Tết này.

gà rừng
Ông Văn Khanh với thú vui nuôi gà rừng làm cảnh. Ảnh: Ánh Hoa

Không chỉ riêng ở tỉnh Quãng Ngãi, nhu cầu gà rừng làm cảnh cũng được nhiều người ưa thích tại Đắk Nông. Ông Văn Khanh - một người có sở thích chơi gà rừng và cho biết, gà rừng là loại gà sống tự nhiên, nên thân hình nhỏ nhưng rất khỏe, bộ lông dài mượt với những hoa văn màu sắc rực rỡ. Phần đuôi dài tạo hình dáng đẹp cho gà rừng. Đặc biệt, đối với gà trống có tiếng gáy thanh cao, do đó, gà rừng rất thích hợp cho việc làm cảnh.

Xuyến Chi