Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 23/01/2021, 12:00 PM

Gần 3.000 tỷ đồng đã được Tập đoàn Amata đầu tư vào huyện Long Thành

(CL&CS) - Đến nay, sau Tập đoàn CP, Amata là tập đoàn của Thái Lan có nguồn vốn đầu tư lớn vào Đồng Nai

Theo lãnh đạo Amata, đến nay Tập đoàn đã đầu tư hơn 2.900 tỷ đồng để thực hiện 4 dự án trên địa bàn huyện Long Thành. Trong đó, riêng chuyển tiền bồi thường giải phóng mặt bằng hơn 500 tỷ đồng. Số tiền này doanh nghiệp ứng trước để chi trả cho người dân bị thu hồi đất để triển khai dự án gồm có Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành và 3 dự án khu đô thị thương mại dịch vụ. Các dự án này được Tập đoàn Amata giao cho CTCP Đô thị Amata Biên Hòa triển khai từ năm 2015 đến nay. Hiện dự án đang trong quá trình bồi thường giải phóng mặt bằng và chuẩn bị đầu tư hạ tầng kỹ thuật.

Sau Tập đoàn CP, Amata là Tập đoàn đầu tư lớn thứ hai của Thái Lan vào Đồng Nai

Sau Tập đoàn CP, Amata là Tập đoàn đầu tư lớn thứ hai của Thái Lan vào Đồng Nai

Kế hoạch của Tập đoàn Amata là giữa năm 2019 sẽ khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật và cho nhà đầu tư thứ cấp thuê đất xây dựng nhà xưởng để giữa năm 2020, có các nhà máy hoàn thành đưa vào hoạt động. Tuy nhiên, do vướng khâu bồi thường, giải phóng mặt bằng, đất lúa nên dự án chậm so với tiến độ chưa đi vào hoạt động.

Trước đó, ngày 18/11/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, TP Biên Hòa và CTCP Amata Việt Nam về việc quy hoạch mở rộng Khu công nghiệp (KCN) Amata.

KCN Amata hiện hữu có diện tích khoảng 513ha và hiện có tỷ lệ lấp đầy là 100%, giải quyết việc làm cho khoảng 60 ngàn lao động trong và ngoài tỉnh. Hạ tầng kỹ thuật của KCN được đầu tư hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư thứ cấp.

Khu vực đề xuất mở rộng thêm khoảng 27,5ha nằm ở phía Đông Bắc của KCN với cơ cấu sử dụng đất gồm 18,5ha đất công nghiệp, 5,4ha đất cây xanh, 3,3ha đất giao thông, bến bãi.

Sau khi mở rộng, KCN Amata có diện tích hơn 540ha. Trong đó, đất công nghiệp cho thuê khoảng hơn 362ha, còn lại là đất làm hạ tầng kỹ thuật, trồng cây xanh...

An Nam

Bình luận

Nổi bật

Vinafor: Lợi nhuận giảm theo thị phần xe máy của Yamaha

Vinafor: Lợi nhuận giảm theo thị phần xe máy của Yamaha

sự kiện🞄Chủ nhật, 07/03/2021, 22:42

(CL&CS) - Đầu tư vào Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam là khoản đầu tư ngoài ngành giá trị nhất và quyết định đến lợi nhuận hàng năm của Vinafor.

Citics - Công ty khởi nghiệp Việt huy động được 1 triệu USD từ nhóm các nhà đầu tư trong và quốc tế

Citics - Công ty khởi nghiệp Việt huy động được 1 triệu USD từ nhóm các nhà đầu tư trong và quốc tế

sự kiện🞄Thứ bảy, 06/03/2021, 14:08

(CL&CS) - Công ty khởi nghiệp có kế hoạch sử dụng các quỹ mới này để phát triển mạnh hơn nữa các sản phẩm SaaS và DaaS độc quyền của mình.

Hệ thống siêu thị Big C tại Việt Nam “thay áo mới”

Hệ thống siêu thị Big C tại Việt Nam “thay áo mới”

sự kiện🞄Thứ tư, 03/03/2021, 17:09

(CL&CS) - Sau khi ‘thay áo mới” hệ thống siêu thị Big C tại Việt Nam có tên gọi là GO! Và Tops Market. Như vậy, thương hiệu Big C sẽ chỉ tồn tại ở Thái Lan.