Giá bán buôn sữa trẻ em không quá 417.000 đồng một hộp

(NTD) - Bộ Tài chính khuyến nghị người tiêu dùng mua một số sản phẩm sữa trẻ em dưới 6 tuổi của 2 công ty Nestle và Friesland Campina với giá dao động trong khoảng 169.000 - 461.000 đồng một hộp.

Cụ thể, theo văn bản gửi tới các Sở Tài chính địa phương, kể từ 1/4 tới, cơ quan này chính thức công khai giá bán buôn tối đa và giá kê khai đối với 10 sản phẩm sữa bột trẻ em dưới 6 tuổi của 2 hãng Nestle và Friesland Campina. Đồng thời cơ quan này cũng đưa ra mức giá bán lẻ khuyến nghị để người tiêu dùng tham khảo, khi mua sữa tại các đại lý. Mức cụ thể như sau:

Việc công bố nêu trên được Bộ Tài chính đưa ra nhằm tăng cường kiểm soát giá bán đối với các sản phẩm sữa trẻ em. Đây là cơ sở để các sở Tài chính địa phương kiểm tra, rà soát xác định, kê khai giá bán lẻ của các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn.

gia sua
Đơn vị: đồng / hộp, Giá đã bao gồm VAT

Trước đó, vào cuối năm 2014, Bộ Tài chính biết sẽ tiếp tục áp dụng biện pháp quy định giá tối đa đối với sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi. Cơ quan này cũng đã công bố giá tối đa và giá đăng ký của 606 sản phẩm sữa có liên quan. Trước khi hết thời hạn áp dụng biện pháp giá trần (hết ngày 31/5 tới), Bộ Tài chính sẽ cùng cơ cơ quan, địa phương... đánh giá kết quả thực hiện biện pháp bình ổn giá và đề xuất biện pháp áp dụng cho thời gian tiếp theo.

Trần giá sữa dành cho trẻ dưới 6 tuổi chính thức được áp dụng từ đầu tháng 6/2014 sau khi cơ quan quản lý cho rằng một số doanh nghiệp tăng giá bán chưa phù hợp. Sau khi chính sách này có hiệu lực, nhiều sản phẩm sữa giảm giá bán vài chục nghìn mỗi hộp, thậm chí một số loại giảm gần 200.000 đồng.

Mọi thông tin chi tiết về người tiêu dùng, độc giả có thể tham khảo tại đây

Theo Trịnh Nguyên

VnExpress