Giá vàng SJC hôm nay (22/9): Giá vàng tăng

(NTD) - Giá vàng SJC ngày 22/9 trên thế giới tiếp tục lên cao, trong khi giá vàng trong nước ít biến động, dao động quanh mức 34 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC ngày 22/9 trong nước tiếp tục duy trì ở mức cao. Cụ thể, tại thời điểm sáng nay, giá vàng SJC loại 1 lượng tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 34,20 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 34,26 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng SJC tại tập đoàn Doji tại Hà Nội cũng tăng lên mức 34,18 triệu đồng/lượng chiều mua, bán ra ở mức 34,28 triệu đồng/lượng. Tại TP. Hồ Chí Minh, giá vàng của tập đoàn này cũng tăng nhẹ lên mức 34,16 triệu đồng/lượng (chiều mua vào) và 34,26 triệu đồng/lượng (chiều bán ra).

Tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, vàng SJC loại 1 lượng ở TP. Hồ Chí Minh được niêm yết ở mức giá 34,05 triệu đồng/lượng (chiều mua vào) và 34,29 triệu đồng/lượng (chiều bán ra). Tại TP.Hà Nội, giá vàng SJC của công ty này niêm yết tại mức 34,05 triệu đồng/lượng (chiều mua vào) và 34,31 triệu đồng/lượng (chiều bán ra).

gia_vang_the_gioi_giam_manh_anh2

Giá vàng SJC ngày (22.) Vàng thế giới tăng mạnh. Ảnh minh họa

Trên thị trường thế giới, đa số các dự báo tin rằng giá vàng tuần này sẽ tăng, dựa vào kết quả khảo sát dự báo giá vàng hằng tuần của Kitco News. Theo đó, giá vàng hôm nay giao trên sàn Kitco thời điểm 6 giờ sáng ( theo giờ Việt Nam) tiếp tục tăng lên mức 1.137,60 USD/ounce.

Giá vàng trong nước và thế giới diễn biến trong trạng thái trầm lắng trong suốt nửa đầu tháng 9, bởi tâm lý chờ đợi thông tin lãi suất, cũng như lo ngại việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ đưa ra quyết định tăng lãi suất đồng USD trong tháng 9. Tuy nhiên, càng đến sát thời điểm FED tổ chức cuộc họp chính sách thì thị trường vàng có vẻ đã có những “dự cảm” riêng và giá vàng đã có bước điều hướng quay đầu tăng giá tích cực.

Theo kết quả khảo sát của bản tin Kitco News của Singapore về diễn biến của giá vàng tuần này, đại đa số các ý kiến chuyên gia và nhà đầu tư đều đưa dự báolạc quan cho giá vàng trong tuần này. Chỉ có rất ít ý kiến bi quan về giá vàng và tỷ lệ lạc quan của cả giới chuyên gia đều ở mức trên 50%, thậm chí có tới 75% chuyên gia tin tưởng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần này.

Hầu hết các ý kiến, sự thay đổi trong phân tích về giá vàng là do tác động của việc FED đã đưa ra quyết định giữ nguyên mức lãi suất thấp đối với đồng đô la và chưa tăng lên trong thời điểm tháng 9 này. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng, nguy cơ phát triển nền kinh tế toàn cầu không chắc chắn, cũng như về sự phục hồi chưa bền vững của nền kinh tế Mỹ.

Do đó, qua kết quả khảo sát của Kitco News, cũng như các ý kiến phân tích đều thể hiện sự lạc quan cho giá vàng trong ngắn hạn. Rất nhiều nhà phân tích cũng đưa ra hy vọng mức giá vàng đạt được trong tuần tới sẽ ở khoảng mức 1.150 USD/ounce, trước khi có sự gia tăng áp lực bán. Một số ý kiến khác thì hy vọng giá vàng tuần tới có thể thiết lập lại mốc giá 1.170 USD/ounce...

Mọi tin tức mời bạn đọc xem thêm tại đây

PV