Giám đốc và nhân viên Triều Hảo Tourist là nạn nhân bị sát hại tại Las Vegas

(NTD) – Cảnh sát Hoa Kỳ và các cơ quan ngoại giao Việt Nam đã xác định được danh tính của hai nạn nhân bị sát hại tại sòng bài Circus Circus Hotel & Casino ở Las Vegas ngày 1/6.

IMG_2986
Theo lịch trình của tour du lịch Los Angeles - Las Vegas do Triều Hảo Tourist tổ chức từ ngày 30/5 - 6/6, đoàn du khách từ Việt Nam tham quan Grand Canyon (Hẻm Núi Lớn) - (Ảnh chụp từ trang trieuhaotravel.vn)

Theo TTXVN, Đại sứ quán Việt Nam tại Washington cho biết hai nạn nhân được xác định là bà Nghĩa Bội Sang, sinh năm 1979, và anh Nguyên Lê Bá Khương, sinh năm 1988. Bà Sang là Giám đốc Công ty Du lịch Triều Hảo (Triều Hảo Tourist) và anh Khương là nhân viên đi theo đoàn khách của Triều Hảo Tourist trong lịch trình tham quan Los Angeles và Las Vegas trong 8 ngày 7 đêm, bắt đầu từ ngày 30/5 đến 6/6. Cả hai được phát hiện tử vong tại khách sạn với nhiều vết thương do dao đâm.

Sự việc xảy ra vào khoảng 2h sáng ngày 1/6 sau khi cả hai và đoàn du khách Việt Nam vừa đến Las Vegas được vài tiếng đồng hồ. Bà Sang và anh Khương đã không xuất hiện vào buổi sáng để tham quan điểm du lịch Grand Canyon (Hẻm Núi Lớn) theo lịch trình. Khách đi trong đoàn báo với khách sạn và đến 3h chiều cùng ngày, nhân viên khách sạn phát hiện cả hai người đã bị đâm chết trong phòng.

Đại sứ quán Việt Nam đã gửi thư đến Sở Cảnh sát Đô thị Las Vegas đề nghị cung cấp thông tin về kết quả điều tra, nguyên nhân vụ án và phối hợp hỗ trợ gia đình nạn nhân và khách đi cùng đoàn.

Đại sứ quán Việt Nam đã làm việc với tổng lãnh sự tại San Francisco và Sở Ngoại vụ TP.HCM để xin visa cho người nhà hai nạn nhân, cũng như thủ tục di chuyển thi hài / tro cốt của hai nạn nhân về nước theo nguyện vọng gia đình.

Vợ chồng em gái của bà Sang tại Hoa Kỳ đã đến Las Vegas để nhận diện nạn nhân và phối hợp với cảnh sát trong quá trình điều tra.

S.H.