• Các điểm thi THPT phải đảm bảo camera giám sát hoạt động suốt mùa thi

  Các điểm thi THPT phải đảm bảo camera giám sát hoạt động suốt mùa thi

  (NTD) - Chiều 24/6, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa, Phó ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia dẫn đầu đã đến kiểm tra một số điểm thi của cụm thi số 33 tại TP. Đà Nẵng.

 • Điểm chuẩn vào lớp 10 theo chương trình song bằng tú tài tại Hà Nội

  Điểm chuẩn vào lớp 10 theo chương trình song bằng tú tài tại Hà Nội

  (NTD) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chương trình thí điểm song bằng tú tài năm học 2019-2020 tại hai trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT Chu Văn An.

 • Trường TH&THCS Viễn Sơn tổ chức khánh thành công trnh lớp học

  Trường TH&THCS Viễn Sơn tổ chức khánh thành công trnh lớp học

  (NTD) - Vietcombank vừa phối hợp với địa phương tổ chức bàn giao công trình lớp học Trường TH&THCS Viễn Sơn (Viễn Sơn, Văn Yên, Yên Bái) do ngân hàng này tài trợ 3 tỷ đồng kinh phí xây dựng.

 • Thử một ngày làm nhân viên siêu thị tại Co.opmart và Co.opxtra

  Thử một ngày làm nhân viên siêu thị tại Co.opmart và Co.opxtra

  (NTD) - Vừa qua, tại Co.opmart Phú Thọ đã diễn ra lễ phát động chương trình trải nghiệm “Một ngày làm nhân viên siêu thị” năm 2019 của gần 700 em học sinh trên địa bàn TP.HCM.

 • Nhà văn, nhà báo trải lòng về tuyên truyền văn hóa nghệ thuật trên báo chí

  Nhà văn, nhà báo trải lòng về tuyên truyền văn hóa nghệ thuật trên báo chí

  (NTD) - Viện đào tạo và nghiên cứu Văn hóa - Nghệ thuật Trường Đại học Văn Lang TP.HCM vừa tổ chức buổi Hội thảo Báo chí tuyên truyền văn hóa nghệ thuật nhằm giới thiệu Câu lạc bộ Văn hóa Văn Lang.

 • Phát động cuộc thi viết “Ký ức Văn Lang”

  Phát động cuộc thi viết “Ký ức Văn Lang”

  (NTD) - Nhằm kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Đại học Văn Lang, Tập đoàn Đầu tư và Quản lý giáo dục Văn Lang, Trường Đại học Văn Lang tổ chức cuộc thi viết “Ký ức Văn Lang”, nhằm khẳng định những thành tựu đã đạt được của Đại học Văn Lang trong 25 năm qua.

 • Khi chủ đầu tư đại học tạo hệ thống giáo dục khép kín

  Khi chủ đầu tư đại học tạo hệ thống giáo dục khép kín

  (NTD) - Không sôi động như thị trường chuyển nhượng các trường đại học (ĐH) tư thục, công cuộc đầu tư và mua bán các trường từ mầm non đến trung học diễn ra thầm lặng hơn. Tuy chưa được chú ý nhiều, nhưng đây là xu hướng mà các nhà đầu tư giáo dục đang theo đuổi để tạo ra hệ sinh thái khép kín cho giáo dục liên cấp của mình, đồng thời để tăng lợi nhuận.

 • FLC mở đại học phi lợi nhuận

  FLC mở đại học phi lợi nhuận

  (NTD) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký văn bản “đồng ý chủ trương” về việc thành lập Đại học FLC tại tỉnh Quảng Ninh.

 • Sacombank: Định hướng tư duy - Thay đổi cuộc đời cùng sinh viên

  Sacombank: Định hướng tư duy - Thay đổi cuộc đời cùng sinh viên

  (NTD) - “Định hướng tư duy – Thay đổi cuộc đời” là chuỗi sự kiện đã được tổ chức thành công tại Học viện Tài chính, Đại học Công nghệ TP.HCM, ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH Đà Lạt với mục tiêu mang đến cho các bạn sinh viên một sự nhìn nhận tích cực trong tự duy từ đó hoạch định được định hướng tương lai của bản thân...

 • Cơ hội tranh tài tại Mỹ cho StartUp toàn cầu

  Cơ hội tranh tài tại Mỹ cho StartUp toàn cầu

  (NTD)- Ứng viên có cơ hội tham dự vòng chung kết VietChallenge tại Mỹ với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 1 tỷ đồng cùng hàng ngàn cơ hội rót vốn đầu tư.

 • TP.HCM: Công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT vào ngày 13/6

  TP.HCM: Công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT vào ngày 13/6

  (NTD) – Chiều 3/6, sau khi kết thúc môn thi cuối cùng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã tổ chức buổi họp báo thông tin tình hình tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020. Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hoài Nam chủ trì buổi họp.

 • Để trẻ em có một mùa hè ý nghĩa

  Để trẻ em có một mùa hè ý nghĩa

  (NTD) - Ba tháng hè là dịp để các em học sinh nghỉ ngơi sau 9 tháng miệt mài học tập với nhiều áp lực. Đây cũng là khoảng thời gian mà nhiều phụ huynh vô cùng lo lắng, suy nghĩ làm sao để con em mình có một mùa hè thật sự ý nghĩa với những trải nghiệm mới mẻ và bổ ích. Song hành cùng những chuyến du lịch, đi chơi tại các khu giải trí thì các khóa học kỹ năng, các lớp đọc sách, năng khiếu... sẽ tạo nên sự thú vị và mang đến ý nghĩa thiết thực cho mùa hè của các em.

 • Sau chuyển nhượng, đại học tư thục chuyển mình

  Sau chuyển nhượng, đại học tư thục chuyển mình

  (NTD) - Thị trường chuyển nhượng đại học (ĐH) và cao đẳng (CĐ) tư thục trong thời gian gần đây sôi động hơn, thu hút dòng vốn mới của các nhà đầu tư. Nhưng khi doanh nghiệp mua lại cổ phần để nắm quyền điều hành trường từ những nhà giáo chỉ biết dạy học, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn.

 • Thị trường chuyển nhượng đại học tư thục sôi động!

  Thị trường chuyển nhượng đại học tư thục sôi động!

  (NTD) - Chỉ trong bốn tháng đầu năm nay đã có ít nhất ba vụ chuyển nhượng đại học (ĐH), cao đẳng tư thục tại Việt Nam - tương đương số giao dịch chuyển nhượng loại này trong năm ngoái. Các thương vụ chuyển nhượng sôi động hàng ngàn tỷ đồng, có sự tham dự của các tập đoàn trong nước và cả quỹ đầu tư nước ngoài.

 • 20 trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM

  20 trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM

  (NTD) - ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố, có tổng cộng 20 đơn vị sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển năm 2019.


CHUYÊN ĐỀ