Giọng hát Việt 2015: Thí sinh hát tốt vẫn bị loại

(NTD) – Tại liveshow 1 Giọng hát Việt 2015, dường như khán giả chưa thỏa mãn trước sự lựa chọn giữ ai – loại ai của HLV Thu Phương và HLV Đàm Vĩnh Hưng.

Chương trình Giọng Hát Việt 2015 đã bước sang chặng đường cam go cuối cùng – vòng Liveshow. Đêm thi này là đêm biểu diễn của 2 đội Tuấn Hưng và Thu Phương. Mặc dù có sự chuẩn bị khá kĩ lưỡng, nhưng dường như sân khấu Giọng hát Việt 2015 vẫn gặp khá nhiều những trục trặc về âm thanh. Tất cả 14 thí sinh cùng 14 phần trình diễn đã gây được ấn tượng mạnh với khán giả suốt từ đầu đến cuối chương trình. Tuy nhiên, bên cạnh những thí sinh xử lý tốt phần trình diễn của mình, vẫn còn có những thí sinh bị áp lực khi lựa chọn những ca khúc vượt quá khả năng của mình dẫn đến phần biểu diễn không được hoàn thiện.

Kieu Anh_Ly Vo Phu Hung (4)

Phần biểu diễn của các thí sinh tại liveshow 1 Giọng hát Việt chưa thực sự được xử lý tốt

Mặc dù vậy, có một điều khán giả có thể dễ dàng nhận ra đó là sự “lột xác” và tiến bộ trong từng thí sinh, từ giọng hát đến phong cách trình diễn và bùng trên sân khấu. Mặc dù vẫn còn khá nhiều lỗi cần khắc phục, nhưng các phần thi đều mang một màu sắc, tỏa sáng theo cách riêng của mình, điều đó được minh chứng bằng những tràng vỗ tay vang lên liên tục từ khán giả .

Trong đêm Liveshow 1, 14 tiết mục đã mang đến cho khán giả một đêm thi đầy cảm xúc và màu sắc với nhiều dòng nhạc, nhiều thể loại. Đặc biệt hơn, các thí sinh và Huấn luyện viên đã không ngại ngần thử sức làm mới những ca khúc đã quá quen thuộc. Bên cạnh giọng hát, những tài năng trẻ còn khiến người xem phải bất ngờ với những màn trình diễn vũ đạo thuần thục và lôi cuốn.

Cong bo ket qua doi Thu Phuong_Ly Vo Phu Hung (10)

Thí sinh Hữu Toàn và Thu Hòa (Thái Hiền) của đội HLV Thu Phương bị loại đầy bất ngờ

Sau khi các tiết mục được trình diễn và tổng hợp kết quả bình chọn từ khán giả, giây phút khó khăn của 2 Huấn luyện viên Thu Phương và Tuấn Hưng đã đến, khi quyết định 2 gương mặt của mỗi đội sẽ dừng lại sau Liveshow 1. Và 4 thí sinh thiếu may mắn trong tuần này là: Hữu Toàn, Thu Hòa (Thái Hiền) đội Huấn luyện viên Thu Phương và Thái Dương, Trần Lan của đội Huấn luyện viên Tuấn Hưng. Tuy nhiên, phần lựa chọn này của hai vị HLV dường như không đủ thuyết phục khán giả hâm mộ trước những phần trình diễn của các thí sinh. Đặc biệt là thí sinh Hữu Toàn và Thu Hòa (Thái Hiền) của đội HLV Thu Phương. Với giọng hát chắc, khỏe, làm chủ sân khấu. Trong màn biểu diễn của mình, Hữu Toàn và Thu Hòa đều để lại ấn tượng khá tốt so với phần biểu diễn của các thí sinh khác. Có nhiều ý kiến cho rằng, HLV Thu Phương và HLV Tuấn Hưng đã không thực sự công tâm khi loại các thí sinh mà mình đã dùng quyền cứu. Điều này đang khiến cộng đồng mạng ồn ào với nghi vấn đối xử giữa “thí sinh chính thức” và “thí sinh được cứu”.

Kết thúc Liveshow 1, tuần sau sẽ là các phần trình diễn đến từ 2 đội Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm. Đêm thi này chắc chắn sẽ gây tò mò cho khán giả hâm mộ về cách ứng xử với các thí sinh trong đội của mình, cũng như các thí sinh được cứu về từ đội của các HLV khác.

Thùy Dương

Độc giả có thể tìm hiểu thêm thông tin về Văn hóa – Đời sống tại đây.