Google tốn 1 triệu euro lập Quỹ Chống Khủng bố tại Anh

(NTD) - Lãnh đạo hãng công nghệ Mỹ Google tuyên bố góp 1 triệu bảng Anh (1,3 triệu USD) tài trợ cho các dự án chống khủng bố tại Vương quốc Anh. Thủ tướng Anh Theresa May đã yêu cầu các hãng công nghệ chủ động hơn trong việc dẹp bỏ những không gian trên mạng vốn bị các phần tử khủng bố lợi dùng để gieo rắc tư tưởng cực đoan.

Ngày 21/9, khoản ngân sách chống khủng bố của Google tại Anh là một phần trong cam kết đóng góp cho cộng đồng trên toàn cầu trị giá 5 triệu USD của Goole. Thời gian qua Google đối mặt với một số chỉ trích về cách họ giải quyết đối với những nội dung cực đoan, gây thù địch, chia rẽ, kể cả trên nền tảng YouTube.

Vào tháng 3/2017, chính phủ Anh đã dừng mua mọi quảng cáo của họ trên YouTube sau những quan ngại về việc các nội dung của họ bị xuất hiện kèm theo những nội dung không phù hợp trên mạng xã hội chia sẻ video trực tuyến.

GoogleTerrorist
Thủ tướng Theresa May yêu cầu các hãng công nghệ thông tin chủ động trong việc tham gia chống khủng bố trên đất Anh (Ảnh: AFP)

Các dự án được phê duyệt, Google sẽ hỗ trợ từ 2.000 - 200.000 bảng Anh, được giải ngân trên cơ sở hợp tác với tổ chức chống cực đoan tại Anh - Viện Đối thoại Chiến lược (ISD).

Trong lúc tham dự phiên họp lần thứ 72 của Đại hội đồng LHQ tại New York ngày 20/9, Thủ tướng May đưa ra cảnh báo hối thúc các hãng công nghệ lớn cần phải gia tăng những biện pháp hiệu quả chống khủng bố, nếu không, sẽ bị phạt nặng. Theo bà, Twitter, Google và Facebook được yêu cầu phải hành động hiệu quả trong việc ngăn chặn khủng bố tung tin trên mạng.

                                                                              Khánh Phương