Hà Nội: 200 nhà vệ sinh công cộng được lắp đặt trước Tết Đinh Dậu

(NTD) – UBND TP.Hà Nội vừa quyết định sẽ cho lắp đặt 200 nhà vệ sinh công cộng tại các quận nội thành của thành phố ngay trước dịp Tết Nguyên Đán 2017.

VSCC. Hà Nội Mới
Trước Tết, 200 nhà vệ sinh công cộng sẽ được đưa vào vận hành tại các quận nội thành Hà Nội. Ảnh: Hà Nội Mới

Vừa qua, UBND TP.Hà Nội đã quyết định thống nhất sẽ lắp đặt 1.000 nhà vệ sinh công cộng, 50 cây lọc nước tự động uống trực tiếp, 200 ghế ngang để phục công ích. Trong tháng 11 này, 5 nhà vệ sinh công cộng sẽ được vận hành thử và trước Tết Nguyên Đán 2017 sẽ đưa vào hoạt động 200 nhà vệ sinh công cộng.

TP.Hà Nội yêu cầu công ty trúng thầu trước ngày 20/11 phải gửi hồ sơ cho Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Văn hóa - Thể thao để chính thức hóa về việc triển khai thực hiện đề xuất nêu trên.

Trong thời gian chờ các bên liên quan xem xét, thẩm định hồ sơ, TP.Hà Nội cũng yêu cầu công ty phải tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục khảo sát, thiết kế, vận hành thử nghiệm theo ý kiến của UBND thành phố và các sở, ngành liên quan.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng Hà Nội có nhiệm vụ chủ trì cùng các đơn vị liên quan hướng dẫn, phối hợp với công ty trúng thầu để hoàn chỉnh mẫu thiết kế nhà vệ sinh công cộng, lập hồ sơ, thiết kế mẫu 3D cho từng vị trí lắp đặt cụ thể để nhanh chóng hoàn thành việc lắp đặt như đề xuất.

Được biết, các trung tâm du lịch, văn hóa, đầu mối giao thông, các địa điểm vui chơi công cộng, tập trung đông người ở các quận nội thành sẽ được UBND TP.Hà Nội ưu tiên lắp đặt các nhà vệ sinh công cộng trong đợt này.

Quốc Hào