Hà Nội: Bắt giữ lô hàng bánh trung thu giá siêu rẻ 2000 đ/ 1 chiếc

(NTD)- Dịp trung thu đang tới, nhiều chủ cơ sở vì nguồn lợi nhuận cao đã nhập về các sản phẩm giá “bèo”, không rõ nguồn gốc. Mới đây, hơn 10.000 chiếc bánh trung thu nhập lậu của một chủ cửa hàng buôn bán nông sản ở La Phù, huyện Hoài Đức đã bị lực lượng quản lý thị trường thu giữ.

 Theo thông tin từ Đội Quản lý thị trường số 24, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội, sau nhiều ngày theo dõi, mật phục về việc cơ sở kinh doanh có dấu hiệu nhập lượng hàng lậu không rõ nguồn gốc. Lực lượng chức năng đã phát hiện, kiểm tra cơ sở chế biến nông sản Huyền Trang, tại xã La Phù, huyện Hoài Đức, Tp. Hà Nội và thu giữ lô hàng chứa số lượng lớn bánh trung thu nhập lậu với mức giá siêu rẻ.

387048972195178987329025726673289544204288n-153370
Lô hàng bánh trung thu được lực lượng chức năng thu giữ còn nguyên đai, nguyên kiện

 Theo khai nhận của chủ cơ sở này, toàn bộ lô hàng được nhập về tương đương hơn 10.000 sản phẩm gồm các loại bánh như bánh ngọt, bánh trứng, bánh nướng, bánh dẻo. Với giá siêu rẻ mỗi chiếc bánh trị giá 2.000- 3.000 đồng/chiếc, chủ cơ sở này cho biết đây là chuyến hàng thứ ba trong vòng nửa tháng trở lại đây. Sản phẩm sau khi nhập về sẽ được rao bán công khai trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo để kiếm lời.

bat-lo-hang-banh-trung-thu-sieu-re-2000-dongchiec-
Bánh đều có mùi vị rất lạ, không giống mùi vị như bánh trung thu thông thường

Điều đáng nói là trên bao bì sản phẩm bánh không có thông tin về hạn sử dụng và đều mang nhãn mác Trung Quốc. Tất cả lô sản phẩm này đều không có hóa đơn chứng từ để chứng minh nguồn gốc xuất xứ cũng như độ an toàn thực phẩm.

bat-lo-hang-banh-trung-thu-sieu-re-2000-dongchiec-
Bên ngoài sản phẩm đều in chữ nước ngoài, có ngày sản xuất nhưng không có hạn sử dụng

 Theo cơ quan chức năng, những trường hợp buôn bán kinh doanh hàng thực phẩm nhập lậu này chỉ có thể xử phạt hành chính. Tuy nhiên, mức phạt cụ thể thì còn tùy thuộc vào giá trị định giá của lô hàng. Hiện toàn bộ lô hàng đã bị tạm giữ và xử lý theo đúng quy định.

Chỉ còn hơn một tháng nữa là tới trung thu, trên thị trường sẽ xuất hiện rầm rộ rất nhiều loại bánh không rõ nguồn gốc xuất xứ. Người tiêu dùng cần cẩn trọng lựa chọn cơ sở mua bánh uy tín để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Hồng Liên