Hà Nội: Cấm CSGT truy đuổi người vi phạm

(NTD) - Trong kế hoạch triển khai công việc dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017 được Phòng cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội tổ chức, có nêu rõ về quy định cấm cán bộ, chiến sĩ truy đuổi người vi phạm.

csgt
Ảnh minh họa - Nguồn internet

Cụ thể, Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội nghiêm cấm cán bộ, chiến sĩ truy đuổi người vi phạm trừ các trường hợp có dấu hiệu tội phạm hoặc có nguy cơ gây tổn hại đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của người tham gia giao thông khác.

Ngoài ra, trong các dịp lễ cuối năm, Phòng sẽ huy động thêm 35 cán bộ, chiến sĩ làm thêm giờ để chống ùn tắc giao thông. Trong các khung giờ cao điểm, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tập trung làm nhiệm vụ hướng dẫn, chỉ huy, điều khiển giao thông, không xử lý vi phạm, trừ các trường hợp cố tình không chấp hành.

Đồng thời tăng cường tuần tra kiểm soát công khai và kết hợp hóa trang, xử lý những vi phạm về dừng, đỗ sai quy định; quay đầu sai quy định; chở hàng cồng kềnh, quá khổ, không đội mũ bảo hiểm, xe ba bánh tự đóng giả danh thương binh... nhằm giảm ùn tắt giao thông trong dịp tết đến xuân về.

Lê Khoa