Hà Nội nắng đẹp, hàng quán đông đúc trở lại

(NTD) - Sau chuỗi ngày ảm đạm vì dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, trời Hà Nội đã nắng đẹp khiến hàng quán đông đúc trở lại.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona xuất hiện từ trước Tết nhưng trước ngày đi làm đầu tiên trở lại sau kỳ nghỉ kéo dài 1 tuần, dịch bệnh này mới trở nên nghiêm trọng. Dịch bệnh càng được chú ý nhiều hơn khi thời tiết Hà Nội ngày càng lạnh, xuống mức trên 13 độ, điều kiện lý tưởng để dịch lây lan.

ha noi e
Sau Tết, hàng quán ở Hà Nội vắng tanh vì dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona. (Ảnh: Ngân Hà)

Có nhiều thông tin cho rằng virus Corona sẽ suy yếu ở nhiệt độ trên 25 độ C. Vì vậy, người dân Hà Nội đếm từng ngày mong nắng ấm xuất hiện. Hôm nay, ngày 11/2, mưa phùn ẩm đã chấm dứt, trời Hà Nội hửng nắng. Vì vậy, người dân Hà Nội cũng tự tin hơn khi ra đường. Nhiều người thậm chí còn không đeo khẩu trang.

Mấy ngày gần đây, rất nhiều hàng quán lâm vào cảnh ế khách trầm trọng. Tuy nhiên, hôm nay, tình hình đã khả quan hết rất nhiều. Từ các hàng quán vỉa hè, đến nhà hàng sang trọng và quán cà phê đều đông đúc trở lại.

Trao đổi với phóng viên, nhân viên một quán nhậu trên phố Tăng Bạt Hổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết kể từ sau Tết, nhân viên quán phải ngồi chơi xơi nước nhưng hôm nay, khách bỗng nhiên tấp nập trở lại nhờ trời nắng.

Theo quan sát của phóng viên, quán nhậu này cùng lúc đón gần 50 khách hàng. Đáng nói, khách sẵn sàng gọi những món ăn có khả năng lây lan dịch bệnh cao như lẩu, cá chép om dưa,… Bên cạnh đó, nhân viên phục vụ cũng không dùng khẩu trang như gần đây.

Các quán sang chảnh cũng tấp nập đón khách. Tại một cửa hàng chả cá nổi tiếng nằm trên phố Trần Hưng Đạo kín khách từ sớm. Khách hàng dường như bớt lo lắng về dịch viêm đường hô hấp cấp.

Tương tự, một quán cà phê nổi tiếng trên phố Trần Quốc Sư đã chấm dứt chuỗi ngày ảm đạm. Nếu vài ngày trước, nhân viên quán “nhàn rỗi” với số lượng khách ít ỏi thì hôm nay, họ bận rộn hơn rất nhiều. Một quá cà phê của chuỗi cà phê nổi tiếng đông nghịt khách đến uống cà phê và đồ uống.

ha noi nang
Hà Nội nắng đẹp trong ngày 11/2. (Ảnh: Ngân Hà)
ha noi nang 1
 
ha noi nang 2
Quán ăn đông đúc. (Ảnh: Ngân Hà)
ha noi nang 3
Cà phê tấp nập khách. (Ảnh: Ngân Hà)
ha noi nang 4
 
ha noi nang 5
Quán nhậu tấp nập đón khách. (Ảnh: Ngân Hà)

Ngân Hà