Hà Nội: Thu giữ hàng chục keng bia nghi nhái nhãn hiệu

(NTD) - Lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ nhiều keng bia loại 1 lít gồm: KingBeer, bia Sancon Hà Nội, bia tươi Specialken, bia tươi cao cấp KingStar…

Đội quản lý thị trường số 24 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã phối hợp với lực lượng Công an huyện Hoài Đức đột xuất kiểm tra cơ sở sản xuất bia của Công ty TNHH Đại Việt Châu Á (thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ 24 keng bia (loại 1 lít) đã được san chiết thành bia thành phẩm và 121 vỏ keng bia chưa sang chiết. Thương hiệu trên các keng bia loại 1 lít gồm: KingBeer, bia Sancon Hà Nội, bia tươi Specialken, bia tươi cao cấp KingStar… Các vỏ keng có nhãn các công ty như Công ty TNHH Nước giải khát Quốc tế, CTCP Rượu - Bia - Nước giải khát Hà Nội, CTCP Bia Sài Gòn - Phú Thọ…

BiaHN
Tại thời điểm kiểm tra, tình trạng mài bỏ các tên thương hiệu khác trên vỏ keng, vỏ bom diễn ra một cách công khai ngay trong xưởng sản xuất.

Theo lực lượng chức năng, đại diện phía doanh nghiệp không xuất trình được Bản tự công bố sản phẩm đối với 2 dòng sản phẩm có tên “Star Beer” và “Star Hà Nội”. Ngoài ra, tại thời điểm kiểm tra, tình trạng mài bỏ các tên thương hiệu khác trên vỏ keng, vỏ bom diễn ra một cách công khai ngay trong xưởng sản xuất.

Cục Quản lý thị trường Hà Nội cũng xác định, Công ty Đại Việt Châu Á có dấu hiệu vi phạm quy định về an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, khi vị trí sang chiết quá gần khu vực có khói bụi nhưng không có vách ngăn.

Ngoài ra, trên các bom bia loại 30 lít đang có sự nhập nhằng về nhãn hàng hóa. Cụ thể, trên nắp các bom bia dạng 30 lít có thương hiệu Star Beer nhưng trên thân bom bia này lại dán logo Beer Star Hà Nội. Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đang tiếp tục điều tra để làm rõ vụ việc.

 Hoàng Yến