Hà Nội triển lãm ảnh 'Sắc màu cuộc sống' nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9

(NTD) - Chiều 25/8, tại Bảo tàng Hà Nội (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ Ảnh nghệ thuật Việt tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Sắc màu cuộc sống” nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Triển lãm trưng bày 74 tác phẩm xuất sắc, được lựa chọn từ hơn 500 tác phẩm của 95 tác giả đến từ Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Các tác phẩm tuyên truyền về ý thức bảo vệ thiên nhiên, bảo tồn văn hóa dân tộc. Qua đó thể hiện những hình ảnh, khoảnh khắc sống động, tươi đẹp về thiên nhiên và con người trên mọi miền Tổ quốc.

1_82463
(Ảnh:baotintuc)

Giải nhất thuộc về tác phẩm “Mùa thu hoạch ngao” của tác giả Vũ Trung Huấn. Hai giải nhì thuộc về các tác phẩm “Nhảy lửa Pà Thẻn” của tác giả Phan Huy Thiệp và tác phẩm “Sương sớm Đà Lạt” của tác giả Nguyễn Đăng Đỉnh.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các tác giả với những tác phẩm nhiếp ảnh đầy tính nghệ thuật và sáng tạo.

Trong ngày khai mạc triển lãm, nhiều người yêu thích nhiếp ảnh đã đến chật cả phòng trưng bày để tận mắt chứng kiến hình ảnh đẹp được nhiều tác giả thể hiện qua những tuyệt tác.

Hồng Nhi