Hà Tĩnh: Bị “tố” hành xử kiểu “lộng quyền”, nhà xe Mận Vũ lên tiếng

(NTD) – Liên quan tới việc nhà xe Quyền Giang bất ngờ bị hai chiếc ô tô chặn lại khi đi qua địa phận huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), gây ra nhiều xôn xao dư luận trong thời gian qua. Đại diện nhà xe Mận Vũ chính thức lên tiếng.

Cụ thể, trao đổi với PV báo Người tiêu dùng, ông Đào Quốc Vũ - Người đại diện pháp luật của Doanh Nghiệp tư nhân Mận Vũ khẳng định sự việc xảy ra tối 2/12, hai chiếc ô tô đậu phía trước và phía sau nhà xe Quyền Giang do chủ nhà xe Mận Vũ sở hữu.

Picture1544621314055.jpgxe
Ngoài chiếc xe Lexus BKS 38A-10999 "khóa đầu" thì chiếc xe khách 16 chỗ mang BKS 38B-01349 của nhà xe Mận Vũ cũng "khóa đít’ nên khiến nhà xe Quyền Giang không di chuyển được.

Chủ nhà xe Mận Vũ thông tin: "Hôm đó ở nhà hàng ăn uống, một bên quán cafe, một bên siêu thị, nơi đó không cấm xe vào, hàng trăm xe vào bình thường, chúng tôi vô tình đậu xe, chứ không phải để quấy nhiễu họ".

xe mận vu
Theo tìm hiểu của PV thì nhà xe Mận Vũ có tên đầy đủ là Doanh Nghiệp tư nhân Mận Vũ. Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp này là ông Đào Quốc Vũ. Đơn vị này hoạt động từ năm 2007, hiện có gần 10 xe khách chạy tuyến Kỳ Anh – Hà Nội.

Dư luận đặt ra câu hỏi, việc nhà xe Quyền Giang dừng đỗ để đón bắt khách nếu sai quy định thì đã có pháp luật, có cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc xử lý. Tuy nhiên, không hiểu vì nguyên nhân gì mà nhà xe Mận Vũ lại thay cơ quan chức năng đi kiểm tra, xử lý như vậy?

Như vừa qua, báo Người tiêu dùng đưa tin, theo thông tin của bạn đọc có tên là N.T cung cấp “trước đó, ngày 2/12 nhà xe Quyền Giang vừa đón khách xong và đang bắt đầu chuẩn bị chuyển bánh tại bãi đậu xe thuộc xã Kỳ Thư (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) thì xuất hiện một số xe ô tô của nhà xe Mận Vũ tiến đến. Chiếc xe Lexus BKS 38A-10999 của chủ nhà xe Mận Vũ đã chắn ngang trước đầu xe khách Quyền Giang và phía sau chiếc xe khách lại có một chiếc xe trung chuyển 16 chỗ mang biển kiểm soát 38B-01349 chắn ngang.

Xe khách Quyền Giang không di chuyển được do bị "khóa đầu, khóa đuôi", cách cư xử của nhà xe Mận Vũ đối với hoạt động của nhà xe mới như thế là cạnh tranh không lành mạnh, "lộng quyền". Rất cần cơ quan chức năng vào cuộc để đem lại công bằng cho người dân chúng tôi được yên tâm lên các tuyến xe khách”.

xe...
Doanh nghiệp tư nhân Mận Vũ có địa chỉ ở khu phố 3, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh. 

PV báo Người tiêu dùng đã trực tiếp liên hệ với nhà xe Quyền Giang và nhận được chia sẻ "sự việc xảy ra tối 2/12, hôm đó nhà tôi đang dừng xe bốc đồ, nhà xe Mận Vũ chặn xe tôi nên khách trên xe tôi phải xuống sang đi xe khác. Họ hành xử kiểu côn đồ, khi công an đến đó cũng không giải quyết gì, còn bắt tay rồi đi về..."

Sự việc trên được người dân báo tin tới cơ quan chức năng của huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng huyện Kỳ Anh đã nhanh chóng có mặt để giải quyết. Tuy nhiên, sự việc vẫn chưa được cơ quan chức năng giải quyết, phân minh rõ ràng.

Vấn đề đặt ra, lúc đầu chủ nhà xe Mận Vũ thông tin sự việc xảy ra là do vô tình nhưng sau đó đơn vị này lại thừa nhận muốn làm vậy để cơ quan chức năng xử lý tình trạng xe dù, bến cóc, phải chăng đại diện nhà xe Mận Vũ muốn thay cơ quan chức năng làm việc? Liệu rằng, một lần nữa Doanh nghiệp tư nhân Mận Vũ lại quá lộng quyền hay không khi thay cơ quan chức năng đi kiểm tra?

PV báo Người tiêu dùng sẽ làm việc với cơ quan chức năng của tỉnh Hà Tĩnh và tiếp tục thông tin đến bạn đọc ở bài viết sau.

Hồng Liên