Hà Tĩnh: Khách hàng bức xúc “tố” tủ lạnh Hitachi kém chất lượng!

(NTD) – “Nếu sản phẩm sản xuất ra chỉ để sử dụng trong 24 tháng bảo hành thì quá thất vọng vì một thương hiệu lớn của Nhật Bản mà kém hơn cả hàng Trung Quốc. Hitachi là hãng nổi tiếng mà tình trạng như thế này đúng là mất uy tín quá, tôi muốn cảnh báo tới người tiêu dùng để họ có sự lựa chọn tốt hơn”. Đó là phản ánh của anh Trần Phi Long (địa chỉ ở phường Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh) gửi tới báo Người tiêu dùng thông qua đường dây nóng.

Bảo hành xong, hỏng vẫn hoàn hỏng?

Mong muốn mua được một sản phẩm có thương hiệu tốt, đảm bảo chất lượng là thị hiếu cao của người tiêu dùng hiện nay nhưng không phải ai cũng chọn được sản phẩm ưng ý. Cụ thể, trao đổi với PV báo Người tiêu dùng, anh Long chia sẻ: “Tháng 8/2016, gia đình tôi có đến Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hải Đào (xóm Tân Phú, xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh) để mua một số thiết bị điện tử như tivi Sony 55x850; Dàn âm thanh BDNV 9200 WLW màu trắng; Tủ lạnh Hitachi 660 PGV3 (GBW). Tất cả những mặt hàng trên tôi mua có trị giá 70 triệu đồng. Nhưng dùng một thời gian thì sản phẩm bị lỗi, đưa đi bảo hành rồi vẫn tiếp tục bị lỗi”.

8b4094b1c503255d7c12
Hóa đơn xuất kho mua sản phẩm mà phía Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hải Đào cung cấp tới anh Long từ tháng 8/2016.

Được biết, anh Long mua chiếc tủ lạnh Hitachi trị giá 23 triệu đồng và sử dụng được 8 tháng sau đó thì sản phẩm bị lỗi, không hoạt động được. Sau khi sản phẩm bị lỗi thì phía gia đình anh Long có thông báo đến Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hải Đào, phía doanh nghiệp này đã đến mang tủ kèm theo giấy bảo hành đi sữa chữa. Chiếc tủ lạnh Hitachi của anh Long được đại diện bảo hành thông báo lỗi do bị cháy lốc. 

Tuy nhiên, thời điểm sản phẩm bị lỗi và được bảo hành sửa xong, gia đình anh Long tiếp tục sử dụng tới tháng 9/2018 thì chiếc tủ lại bị hỏng tiếp. Về sự cố này, anh Long nhấn mạnh: “Tôi lại báo với bên Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hải Đào, họ cho nhân viên tới kiểm tra thì họ thông báo tủ tiếp tục bị cháy lốc. Phía bên Công ty bán hàng có đề nghị hỗ trợ một phần chi phí sửa tủ đã hết hạn bảo hành. Nhưng tôi là người tiêu dùng không đồng ý tiếp tục sử dụng một sản phẩm bị lỗi. Vì khách hàng đã chấp nhận bỏ số tiền tương đối để mua thương hiệu tốt.

769aaa20f69216cc4f83
Chiếc tủ lạnh Hitachi của gia đình anh Long bị lỗi nhiều lần, không hoạt động nên đã làm hư hỏng hết toàn bộ thức ăn dự trữ cũng nhiều vật dụng giá trị được cất giữ bên trong tủ lạnh.

 Người tiêu dùng muốn câu trả lời từ hãng về chất lượng sản phẩm, nếu sản phẩm sản xuất ra chỉ để sử dụng trong 24 tháng bảo hành thì quá thất vọng vì một thương hiệu lớn của Nhật Bản mà kém hơn cả hàng Trung Quốc. Hitachi là hãng nổi tiếng mà tình trạng như thế này đúng là mất uy tín quá, tôi muốn cảnh báo tới người tiêu dùng để họ có sự lựa chọn tốt hơn”.

Trách nhiệm sẽ thuộc về ai?

Ở phân khúc các sản phẩm cao cấp, Hitachi là thương hiệu tủ lạnh nổi bật hơn so với các thương hiệu khác, hội tụ các công nghệ tiên tiến nhất của hãng gia dụng số 1 Nhật Bản với nhiều tính năng để đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Dù sản phẩm đang trong hạn bảo hành nhưng vẫn thường xảy ra lỗi khiến người tiêu dùng đang hoang mang, mất niềm tin về chất lượng của sản phẩm Hitachi. 

c3c2e56eb4dc54820dcd
Hitachi được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn bởi thương hiệu tốt nhưng sự cố sản phẩm lỗi liên tục diễn ra nhiều lần khiến người tiêu dùng hoài nghi về chất lượng sản phẩm.

 Vậy phía công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hải Đào (xóm Tân Phú, xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh) là đơn vị bán hàng trực tiếp cho khách hàng sẽ nói gì về sự cố trên? Khi khách hàng không chỉ mua tủ lạnh Hitachi bị lỗi mà chiếc tivi Sony anh Long mua tại đây dùng gần một năm thì cũng bị lỗi màn hình. Người tiêu dùng đang đặt ra câu hỏi, phải chăng đại lý bán hàng trực tiếp cũng đang “nhập nhèm” về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, hay sản phẩm mà người tiêu dùng mua là hàng kém chất lượng, hàng đã qua sử dụng?

Phía Công ty Cổ Phần Đại Phú Lộc (288 Trường Chinh, P.13, Q. Tân Bình, TP. HCM) là nhà phân phối chính thức sản phẩm tủ lạnh Hitachi, với sứ mệnh “được phục vụ khách hàng là vinh hạnh, sự hài lòng của khách hàng là hạnh phúc của chúng tôi”, đơn vị này sẽ có ý kiến như thế nào về sự việc mà anh Long phản ánh khi tủ đang trong thời gian bảo hành mà vẫn bị lỗi?

Công ty TNHH Hitachi Asia Việt Nam (ở 23 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội) là nhà sản xuất ra sản phẩm tủ lạnh Hitachi. Với ý nghĩa cốt lõi “truyền cảm hứng cho thế hệ mai sau”, phương châm “tập trung trên hết cho lĩnh vực kinh doanh cải tiến vì xã hội, lĩnh vực kinh doanh” nhưng việc khách hàng đang thất vọng, mất niềm tin về sự cố sản phẩm lỗi mà chưa thấy đơn vị đứng đầu lên tiếng. Theo nhịp sống công nghệ, liệu thương hiệu Hitachi có thực sự tăng niềm tin cho khách hàng hiện nay?

Câu hỏi đặt ra, khi khách hàng phản ánh tình trạng sản phẩm kém chất lượng thì trách nhiệm sẽ thuộc về ai? Cơ quan chức năng liệu có vào cuộc để đảm bảo quyền lợi, niềm tin cho người tiêu dùng hiện nay?

Báo Người tiêu dùng sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc ở bài viết tiếp theo.

Hồng Liên