Hà Tĩnh: Xử phạt hành chính 10 người liên quan đến tiệc sinh nhật có ma túy

(NTD) - Ngày 25/12, Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã có thông báo chính thức về vụ việc 13 đối tượng bị bắt quả tang đang sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke Dubai, thị trấn Hương Khê vào tối 21/12.

Theo thông báo của Công an huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, sau thời gian điều tra và lấy lời khai, căn cứ quy định của pháp luật và kết quả điều tra xác minh, đơn vị này đã lập hồ sơ, ra quyết định xử phạt hành chính đối với 10 đối tượng về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

tien_phong_tiec_ma_tuy_ma_tuy_sep_ngan_hang_giao_v
Nhóm 13 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy trong quán karaoke bị công an bắt quả tang (ảnh công an cung cấp)

Trong 10 người này có 4 người công tác tại các cơ quan nhà nước, gồm: Tô Hữu Tài (SN 1979), PGĐ ngân hàng Agribank chi nhánh Hương Khê; Nguyễn Thị Lệ Quyên (SN 1982), công tác tại trường mầm non Phúc Trạch; Trần Thị Thúy Hằng (SN 1982), trường tiểu học Hương Trà và Phạm Đức Cường (SN 1974), Hạt kiểm lâm huyện Hương Khê. 6 người còn lại gồm: Dương Quốc Cường (SN 1989), trú thị trấn Hương Khê; Phạm Thanh Bình (SN 1987), trú TP Hà Tĩnh; Nguyễn Thị Bích Huế (SN 1994), trú huyện Hương Sơn; Nguyễn Thị Hương (SN 1984), trú xã Phú Phong, Hương Khê và 2 người trú ở TP Vinh – Nghệ An là Lê Vĩnh Phúc (SN 1988) và Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1989).

Ngoài việc xử phạt hành chính, CQĐT Công an huyện Hương Khê cũng có lệnh tạm giữ 3 đối tượng để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Gồm: Nguyễn Thị Thanh Huyền (SN 1987), trú tại phường Nguyễn Du (TP.Hà Tĩnh); Phan Văn Quỳnh (SN 1990) và Biện Thị Lý (SN 1982), cùng trú tại thị trấn Hương Khê.

Liên quan việc các đối tượng sử dụng ma túy trong quán karaoke, một lãnh đạo VKSND huyện Hương Khê thông tin, cô giáo Trần Thị Thúy Hằng là người đưa vào phòng karaoke 10 viên ma túy. Sử dụng hết, nhóm người này tiếp tục mua thêm 5 viên khác nhưng chỉ sử dụng 2,5 viên; 2,5 viên còn lại đang ở hiện trường. Các đối tượng khai ma túy được mua ở TP Vinh (Nghệ An) và việc này đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Như trước đó, báo Người tiêu dùng đưa tin, ngày 21/12, cơ quan công an bất ngờ vào kiểm tra phòng VIP8 Karaoke Dubai (thuộc tổ dân phố 1, thị trấn Hương Khê) phát hiện 13 đối tượng đang có hành vi sử dụng chất ma tuý.

Tại hiện trường, phát hiện nhóm 13 người đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Số đối tượng này bao gồm 7 nữ, 6 nam. Tang vật thu giữ được gồm: 1 gói nilon màu xanh bên trong chứa “cỏ Mỹ”, 3 viên ma túy tổng hợp, 1 túi nilon chứa ma túy đá và nhiều tang vật liên quan phục vụ việc sử dụng ma túy.

Trao đổi với phóng viên Báo Người tiêu dùng, Trưởng Công an huyện Hương Khê cho biết, trong nhóm người này có cả cán bộ, viên chức, giáo viên, nhân viên ngân hàng. Qua test nhanh, các đối tượng này đều dương tính với chất ma túy. 

Sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Hồng Liên