Hải Phát Land nói gì trước việc huy động vốn trái phép tại dự án Ninh Thuận?

(NTD) – Trước những thông tin về Hải Phát Land rao bán căn hộ tại dự án, huy động vốn trái phép dưới hình thức nhận tiền "đặt cọc thiện chí" tại dự án ở Ninh Thuận thì công ty này đã lên tiếng.

Thông tin Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Phát (Hải Phát Land) đã tổ chức huy động vốn trái phép tại một dự án bất động sản trên địa bàn tại tỉnh Ninh Thuận khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Theo đó, qua công tác nắm bắt tình hình, Công an tỉnh Ninh Thuận phát hiện một số dấu hiệu sai phạm trong hoạt động kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh, trong đó có Hải Phát Land và một số cá nhân rao bán căn hộ tại dự án, huy động vốn trái phép dưới hình thức nhận tiền "đặt cọc".

Ngay sau khi phát hiện chưa có giấy đăng ký kinh doanh hoạt động tại Ninh Thuận, chưa được chủ đầu tư cho phép huy động vốn nhưng đến nay Hải Phát Land đã huy động vốn của 19 cá nhân dưới hình thức nhận tiền "đặt cọc" với số tiền 860 triệu đồng trái quy định, Công an tỉnh Ninh Thuận đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận để xử lý theo đúng thẩm quyền.

Việc kinh doanh căn hộ nhưng dự án chưa có giấy phép xây dựng, chưa hoàn thành móng là vi phạm tại Khoản 1, điều 55, Luật kinh doanh Bất động sản: "Điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh phải có Giấy phép xây dựng, biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà".

anh XD
Ảnh minh họa ( nguồn Internet)

 Liên quan đến thông tin trên, Hải Phát Land đã chính thức lên tiếng. Đại diện Hải Phát Land cho rằng, kết luận của Công an tỉnh Ninh Thuận và Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, tới thời điểm hiện tại, Hải Phát Land chưa vi phạm quy định của pháp luật. Sự việc vừa qua chỉ dừng lại ở mức sơ suất về thủ tục hành chính (?!). 

“Khi địa điểm kinh doanh tại Ninh Thuận chính thức đi vào hoạt động, nhiều khách hàng đã đến đây và bày tỏ nguyện vọng tìm kiếm những sản phẩm bất động sản phục vụ mục đích để ở hoặc đầu tư. Tại đây khách hàng được giải thích rõ ràng về các khoản tài chính cũng như đảm bảo về tính minh bạch trong hoạt động kinh doanh của Hải Phát Land”, đại diện Hải Phát Land cho hay.

Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Phát (Hải Phát Land) là công ty con của Công ty CP Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest), có địa chỉ tầng 2 CT4, Tổ hợp TMDV và Căn hộ The Pride, KĐT An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, TP. Hà Nội. Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Phát chuyên kinh doanh phát triển, phân phối, cho thuê các sản phẩm Bất động sản trong nước, Quốc tế; quản lý vận hành, khai thác tòa nhà và tổng hòa các dịch vụ liên quan đến Bất Động Sản.

Ngọc An