Hàng chục biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang xây vượt tầng

(NTD) - Theo quy hoạch phê duyệt, 69 lô biệt thự tại dự án này chỉ được xây dựng với chiều cao 1-3 tầng, mật độ xây dựng dưới 40%. Tuy nhiên, hiện nay nhiều biệt thự đã xây dựng 5-10 tầng, mật độ xây dựng đến 100%.

Ngày 31/7, ông Trần Văn Thọ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, Sở Xây dựng sẽ kiến nghị UBND tỉnh giao UBND TP. Nha Trang lập phương án cưỡng chế tháo dỡ trình tỉnh phê duyệt, sau đó tiến hành cưỡng chế tháo dỡ đối với tất cả các ngôi biệt thự vi phạm tại dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang.

du-an-ocean
Dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang xây dựng sai tầng cho phép.

Theo ông Trần Văn Thọ, kết quả kiểm tra mới đây của các cơ quan chức năng xác định tại dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang đã có 40 lô xây dựng trong tổng số 69 lô biệt thự được quy hoạch tại dự án này. Tuy nhiên, có đến 22 biệt thự đang xây dựng có vi phạm về quy hoạch, xây dựng. Sở Xây dựng đã xác định 13 biệt thự xây vượt tầng trái quy hoạch, quá mật độ xây dựng cho phép.

Sở Xây dựng đã lập biên bản để xử phạt vi phạm hành chính, buộc tháo dỡ đối với 6 biệt thự đang thi công. Đối với 7 biệt thự vi phạm còn lại đã xây dựng hoàn thành, Sở Xây dựng cũng đã lập biên nhưng không xử phạt vi phạm hành chính do quá thời hiệu. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cũng buộc tháo dỡ vì xây dựng sai. Ngoài ra tại dự án này còn có 9 biệt thự xây 3 tầng và một tum.

Lãnh đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết, theo quy hoạch được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt, 69 lô biệt thự tại dự án này chỉ được xây dựng với chiều cao 1-3 tầng, mật độ xây dựng dưới 40%. Tuy nhiên, hiện nay nhiều biệt thự đã xây dựng 5-10 tầng, mật độ xây dựng đến 100%.

Theo Sở Xây dựng, khu biệt thự cao cấp Ocean View do ông Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thiên Nhân II làm chủ đầu tư. Dự án thuộc P. Vĩnh Trường và Vĩnh Nguyên có diện tích 72.850 m2, trong đó diện tích xây dựng là 51.594 m2 và diện tích rừng phòng hộ là 21.256 m2.

Dự án được UBND tỉnh phê duyệt qui hoạch vào năm 2011 với với 5 khu, trong đó khu A,B,C,D gồm 69 lô biệt thự, mật độ xây dựng 40-60%, tầng cao xây dựng từ 1-3 tầng. Riêng khu F (khu khách sạn và căn hộ cao cấp) xây dựng 25 tầng và khu công viên.

K.C