Hãng Ford Motor thu hồi xe lỗi vì sự an toàn của người tiêu dùng

(NTD) - Hãng xe Ford Motor tiến hành thu hồi khoảng hơn 213.000 xe Ford Explorers và một số dòng xe khác có liên quan đến 3 lỗi an toàn mà hãng vừa công bố tuần trước.

Theo The New York Times, hãng xe Ford Motor vừa tuyên bố vấn đề liên quan về an toàn với các xe dòng thể thao tiến ích của năm 2011 - 2013. Công ty thu hồi hơn 213.000 xe Ford Explorers lỗi cửa xe tự động mở khi gặp phải vụ tai nạn bên hông, làm tăng nguy cơ chấn thương cho người sử dụng. Ford cho biết nguyên nhân là do lò xo điều khiển tay cầm trên cửa.

Hơn thế, Ford Motor cho biết họ tiến hành thu hồi khoảng 194.000 xe tại Mỹ, hơn 18.000 ở Canada và Mexico. Các dòng xe SUV trên đều được sản xuất tại nhà máy của Ford tại Chicago, Mỹ.

nguoitieudung_canh bao 1
Nhằm bảo vệ người tiêu dùng, hãng Ford quyết định thu hồi sản phẩm. Ảnh minh họa.

Đây có thể coi là một trong những lần thu hồi xe lỗi lớn nhất của Ford từ trước đến nay. Vào hồi năm ngoái, cũng cùng một lỗi về tay nắm cửa, hãng đã thu hồi trên 900.000 xe cho bốn mô hình xe khác nhau.

Cách đây không lâu, hãng cũng đã công bố thu hồi  1.725 xe  Lincoln MKT Limousine mô hình 2013 - 2015, có lỗi đạp chân ga dẫn đến gây hỏa hoạn. Họ nhận được báo cáo liên quan đến 2 vụ cháy, nguyên nhân chính là lỗi chân ga. Tuy nhiên không có bất kỳ thiệt hại nào về người được ghi nhận.

Hiện nay, Ford đang thu hồi khoảng 6.500 xe cứu thương có lỗi cảm biến về nhiệt độ. Bộ cảm biến cảnh báo sai nhiệt độ của xe. Việc thu hồi diễn ra trên mô hình xe cứu thương Ford F-Series Super Dut, động cơ diesel 6,7 lít (sản xuất vào 2013 - 2015 và 2014 - 2015).

Tuy chưa có tai nạn, thiệt hại nào về người liên quan đến lỗi của những dòng xe trên, nhưng hãng Ford cho biết họ đang gấp rút thực hiện các thu tục thu hồi, lắp đặt, sửa chữa và bồi thường cho người sử dụng.

Công ty khuyến cáo người tiêu dùng cần đến các cơ sở, đại lý của Ford để tiến hành kiểm tra, báo lỗi của xe để kịp thòi sửa chữa, thu hồi.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại mục Cảnh báo.

Ngọc Hoài