“Hành trình 5 châu cùng Toyota”

(NTD) - Dự án “Hành trình 5 châu cùng Toyota” (Dự án) tại Việt Nam khởi hành từ Đà Nẵng đến Hà Nội, được Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp cùng Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) thực hiện từ ngày 25 đến 29/11/2019.

Trong những năm qua, TMC đã triển khai dự án “Hành trình 5 châu cùng Toyota”, để nghiên cứu và cải tiến sản phẩm phù hợp với từng khu vực thị trường, hướng tới chất lượng sản phẩm tốt nhất, nhằm mang lại sự hài lòng cao nhất của khách hàng trên toàn cầu nói chung và từng quốc gia nói riêng. Mặc dù đây không phải một cuộc đua, nhưng Dự án vẫn sẽ sử dụng tinh thần và triết lý của Toyota Gazoo Racing, để khơi dậy tinh thần đồng đội và động lực cho nhân viên, từ đó tạo ra những “Chiếc xe tốt hơn bao giờ hết”.

Hành trình 5 Châu cùng Toyota - Toyota 5 Continent
Hành trình 5 Châu cùng Toyota - Toyota 5 Continent  Drive 3

Dự án “Hành trình 5 châu cùng Toyota” được tổ chức lần đầu tiên tại Australia năm 2014 và đã được thực hiện trên 5 châu lục. Trong Dự án, các thành viên của đội Dự án sẽ phải lái thử các mẫu xe dưới các điều kiện khác nhau tại 5 châu lục: Australia, Mỹ (Bắc và Latin), châu Âu, châu Phi và châu Á. Vào năm 2020, sự kiện sẽ kết thúc tại Nhật Bản – nơi diễn ra Thế vận hội Tokyo Olympic 2020 và Paralympic. Hành trình tại châu Á trong năm 2019 bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11, tại 8 quốc gia: Ấn Độ, Myanmar, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Philippines và Việt Nam.

Theo triết lý Toyota toàn cầu “Genchi Genbutsu – Hiện trường, hiện vật” (trực tiếp quan sát các điều kiện thực tế tại một khu vực để hiểu và giải quyết vấn đề nhanh hơn và hiệu quả hơn), đội Dự án đặc biệt của Toyota sẽ lái thử các mẫu xe trong các điều kiện khác nhau tại 5 châu lục, đặt mình vào các hoàn cảnh, điều kiện khó khăn để có những trải nghiệm và kiến thức thực tế, tiếp thu môi trường văn hóa đa dạng của từng khu vực, từ đó cải tiến và phát triển nhằmtạo ra những chiếc xe ngày càng hoàn thiện phù hợp với nhu cầu của khách hàng trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, Dự án có sự góp mặt của 8 mẫu xe, bao gồm: Hilux, Innova, Fortuner, Yaris, Corolla Altis, Camry, Rush, và Vios, cùng 30 thành viên từ TMC và TMV. Từ ngày 25 đến ngày 29/11/2019, hành trình đi qua các tỉnh thành, bắt đầu từ Đà Nẵng, Huế, Đồng Hới, Vinh, Ninh Bình và Hà Nội, với điểm dừng chân cuối cùng tại Nhà máy Toyota Vĩnh Phúc.

Các thành viên đội Dự án có được trải nghiệm và kiến thức thực tế trên các cung đường có địa hình và điều kiện thời tiết khác nhau, để từ đó có được “cảm nhận riêng để tạo ra những chiếc xe tốt hơn bao giờ hết” cho từng khu vực. Vào ngày 28/11/2019, đội Dự án dừng chân tại Đại lý Toyota Doanh Thu (Thanh Hóa), để tìm hiểu và lắng nghe ý kiến, nhu cầu và mong muốn của khách hàng để có được định hướng phát triển sản phẩm tốt và hiệu quả hơn trong tương lai phù hợp với thị trường trong tương lai.

Điểm dừng chân cuối cùng của Dự án tại châu Á 2019 ở Hà Nội.

Mỹ Hoàng