Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 28/10/2020, 17:35 PM

Heineken không cho đại lý bán bia khác, Bộ Công thương vào cuộc

(CL&CS) - Bộ Công thương đã nhận được phản ánh của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh bia về việc Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam có dấu hiệu vi phạm pháp luật cạnh tranh.

Theo thông tin từ một số đại lý phân phối bia tại TP.HCM, các đại lý nếu đã đồng ý bán bia Heineken, thì không được bán bia của hãng khác. Đại lý sẽ bị Heineken cắt khoản hỗ trợ hàng tháng (từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng) nếu bán bia của hãng khác. 

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng (Bộ Công thương), đơn vị đã nhận được phản ánh từ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh bia về chính sách của Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam đối với các đại lý bán bia của hãng khác có dấu hiệu vi phạm pháp luật cạnh tranh.

Ảnh minh họa. (ảnh Báo Công Thương)

Ảnh minh họa. (ảnh Báo Công Thương)

Lãnh đạo Cục cho biết đã tổ chức buổi làm việc để hướng dẫn quy trình, thủ tục khiếu nại vụ việc cạnh tranh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh. Đồng thời, Cục đã đề nghị các doanh nghiệp liên quan thu thập tài liệu, chứng cứ và cung cấp thông tin chính thức để có cơ sở xem xét theo đúng quy định.

Trường hợp phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật cạnh tranh, Cục sẽ xử lý và công khai kết quả xử lý theo quy định hiện hành.

Bài liên quan

TL

Bình luận

Nổi bật

Nam tài xế vào viện không khai báo y tế, buông lời đe dọa giám đốc bệnh viện

Nam tài xế vào viện không khai báo y tế, buông lời đe dọa giám đốc bệnh viện

sự kiện🞄Thứ sáu, 05/03/2021, 22:05

(CL&CS) - Mới đây, một người đàn ông đi xe ô tô riêng đến đón người thân đang điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam nhưng đã không tuân thủ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 mà lái xe lao vào bệnh viện, thách thức và buông lời đe dọa đến giám đốc bệnh viện.

Rà soát hồ sơ thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất

Rà soát hồ sơ thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất

sự kiện🞄Thứ năm, 04/03/2021, 20:20

(CL&CS) - , Tổng cục Thuế ban hành các công văn gửi các Cục Thuế liên quan đến rà soát hồ sơ thực hiện nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất của cơ quan thuế.

Bổ sung quy định chuyển cửa khẩu hàng nhập tại cảng cạn Long Biên

Bổ sung quy định chuyển cửa khẩu hàng nhập tại cảng cạn Long Biên

sự kiện🞄Thứ tư, 03/03/2021, 20:11

(CL&CS) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 07/2021/QĐ-TTg trong đó bổ sung quy định việc chuyển cửa khẩu đối với hàng nhập khẩu về làm thủ tục hải quan tại cảng cạn Long Biên thành phố Hà Nội.