Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 28/10/2020, 17:35 PM

Heineken không cho đại lý bán bia khác, Bộ Công thương vào cuộc

(CL&CS) - Bộ Công thương đã nhận được phản ánh của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh bia về việc Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam có dấu hiệu vi phạm pháp luật cạnh tranh.

Theo thông tin từ một số đại lý phân phối bia tại TP.HCM, các đại lý nếu đã đồng ý bán bia Heineken, thì không được bán bia của hãng khác. Đại lý sẽ bị Heineken cắt khoản hỗ trợ hàng tháng (từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng) nếu bán bia của hãng khác. 

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng (Bộ Công thương), đơn vị đã nhận được phản ánh từ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh bia về chính sách của Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam đối với các đại lý bán bia của hãng khác có dấu hiệu vi phạm pháp luật cạnh tranh.

Ảnh minh họa. (ảnh Báo Công Thương)

Ảnh minh họa. (ảnh Báo Công Thương)

Lãnh đạo Cục cho biết đã tổ chức buổi làm việc để hướng dẫn quy trình, thủ tục khiếu nại vụ việc cạnh tranh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh. Đồng thời, Cục đã đề nghị các doanh nghiệp liên quan thu thập tài liệu, chứng cứ và cung cấp thông tin chính thức để có cơ sở xem xét theo đúng quy định.

Trường hợp phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật cạnh tranh, Cục sẽ xử lý và công khai kết quả xử lý theo quy định hiện hành.

Bài liên quan

TL

Bình luận

Nổi bật

Chung cư Ehome 3: Vào ở 4 năm vẫn chưa có chỗ để xe!

Chung cư Ehome 3: Vào ở 4 năm vẫn chưa có chỗ để xe!

sự kiện🞄Chủ nhật, 29/11/2020, 06:12

(CL&CS) - Hàng ngàn xe máy của cư dân block A10, A11 chung cư Ehome 3 đã phải “phơi nắng, phơi sương”, bị nguy cơ cháy nổ rình rập trong suốt 4 năm qua trước sự thờ ơ, thiếu trách nhiệm của chủ đầu tư ADC, một thành viên thuộc Nam Long Group.

Bộ Công thương thu hồi giấy phép hoạt động của thuỷ điện Thượng Nhật

Bộ Công thương thu hồi giấy phép hoạt động của thuỷ điện Thượng Nhật

sự kiện🞄Thứ bảy, 28/11/2020, 08:00

(CL&CS) - Thu hồi giấy phép hoạt động điện lực đối với thủy điện Thượng Nhật tỉnh Thừa Thiên - Huế và phạt hành chính 130 triệu đồng.

Doanh nghiệp không nôn nóng, hạ giá bán cá tra sang Trung Quốc

Doanh nghiệp không nôn nóng, hạ giá bán cá tra sang Trung Quốc

sự kiện🞄Thứ sáu, 27/11/2020, 10:10

(CL&CS) - Vasep vừa có công văn kêu gọi các doanh nghiệp đang xuất khẩu cá tra sang thị trường Trung Quốc nên bình tĩnh và tránh nôn nóng, hạ giá bán trước những diễn biến ách tắc hàng hóa tại các cảng nước này.