Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Kinh nghiệm quốc tế về xây dựng tiêu chuẩn Thành phố thông minh

Kinh nghiệm quốc tế về xây dựng tiêu chuẩn Thành phố thông minh

Khoa học - Đời sống 10/11/2020, 16:24

(CL&CS) - Trên thế giới, Thành phố thông minh (Smart City) (Sau đây viết tắt là TPTM) là một khái niệm mới và một mô hình mới áp dụng thế hệ công nghệ thông tin mới, như vạn vật kết nối internet, điện toán đám mây, dữ liệu lớn và tích hợp thông tin không gian/địa lý, nhằm tạo thuận lợi cho việc hoạch định, xây dựng, quản lý và các dịch vụ thông minh của thành phố. Việc phát triển TPTM có thể có lợi trong việc phát triển đồng bộ, công nghiệp hóa, thông tin hóa, đô thị hóa và hiện đại hóa nông nghiệp cũng như tính bền vững trong phát triển đô thị. Sự thông minh của một thành phố không phải là công nghệ gì mà là công nghệ đang được sử dụng như thế nào, như một phần của cách tiếp cận rộng hơn, để giúp thành phố hoạt động một cách hiệu quả, cả trong các hệ thống đơn lẻ cũng như trong toàn bộ hệ thống. Nó xây dựng trên nền tảng hiện có trong thành phố và cho phép thiết lập một tầm nhìn hấp dẫn hơn, theo một đường hướng mới và hiệu quả hơn định hướng tới tương lai.

Năng suất-chất lượng và vai trò chủ yếu của Doanh nghiệp

Năng suất-chất lượng và vai trò chủ yếu của Doanh nghiệp

Doanh nghiệp - Doanh nhân 22/05/2020, 08:00

(CL&CS) - Trong Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam giai đoạn 2011-2020, Đảng và Nhà nước đã đặt ra mục tiêu về tăng trưởng kinh tế, trong đó xác định “Yếu tố năng suất tổng hợp đóng góp vào tăng trưởng đạt khoảng 35%”. Phần định hướng phát triển kinh tế xã hội về khoa học và công nghệ trong Chiến lược chỉ rõ “Hướng trọng tâm hoạt động khoa học, công nghệ vào phục vụ công nghiệp hoá, hiện đại hoá, phát triển theo chiều sâu góp phần tăng nhanh năng suất, chất lượng, hiệu quả và nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế”.

Để cây xoài có hiệu quả

Để cây xoài có hiệu quả

Dữ liệu cũ 27/03/2018, 18:24

(NTD) - Xoài được trồng nhiều ở các tỉnh phía nam. Là loại cây không khó trồng, tuy nhiên để đạt năng suất và hiệu quả kinh tế cao cần phải tuân thủ kỹ thuật, nhất là hiện nay nắng nóng và gió nhiều khiến trái va đập vào nhau ảnh hưởng đến chất lượng.

Trồng cây có múi cần quan tâm chế độ dinh dưỡng

Trồng cây có múi cần quan tâm chế độ dinh dưỡng

Dữ liệu cũ 10/10/2017, 23:09

(NTD) - Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa kém hiệu quả để sử dụng tốt nhất tài nguyên với mức đầu tư hợp lý nhưng tăng được năng suất và chất lượng nông sản, tăng thu nhập cho bà con nông dân là một chủ trương đúng đắn và thiết thực.

Nâng cao chất lượng con tôm Việt

Nâng cao chất lượng con tôm Việt

Vấn đề liên quan 27/11/2016, 19:37

(NTD) - Là một ngành xuất khẩu thủy sản chủ lực của quốc gia nhưng ngành tôm đang đứng trước nhiều thách thức hơn trước. Theo nhiều chuyên gia, ngành tôm cần hướng đến mô hình nuôi tôm sạch, qua đó nâng cao được năng suất và hiệu quả trong xuất khẩu.

20 món đồ văn phòng này sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

20 món đồ văn phòng này sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

Dữ liệu cũ 19/10/2016, 09:45

(NTD) - Bạn có cảm thấy phòng làm việc của bạn quá nhàm chán, buồn tẻ và thiếu năng lượng? Brightside đã tìm thấy 20 tiện ích tuyệt vời sẽ giúp bạn tìm thấy niềm vui và sự tiện lợi tại nơi làm việc, giúp bạn tăng hiệu suất làm việc hơn.

Người tiêu dùng tin dùng hàng Việt

Người tiêu dùng tin dùng hàng Việt

Dữ liệu cũ 28/05/2016, 19:33

(NTD) - Theo một nghiên cứu mới nhất vừa được Công ty đo lường hiệu suất toàn cầu Nielsen công bố vào quý 2/2016, có từ 80-90% người Việt Nam cho biết khi so sánh với các yếu tố như giá, chức năng và chất lượng, thì nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm rất quan trọng đối với người tiêu dùng trong việc quyết định chọn lựa mua sản phẩm.

Sharp Việt Nam ra mắt sản phẩm mới

Sharp Việt Nam ra mắt sản phẩm mới

Dữ liệu cũ 24/08/2015, 07:50

(NTD) - Ngày 21/8, Công ty Sharp Việt Nam đã giới thiệu sản phẩm mới dành cho đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng không khí tại công sở, nhà ở và tăng hiệu suất làm việc cho nhân viên văn phòng.

Philips khởi động chiến dịch “LEDs Go Green”

Philips khởi động chiến dịch “LEDs Go Green”

Dữ liệu cũ 21/08/2015, 15:34

(NTD) - Công ty TNHH Điện tử Philips Việt Nam - ngành Chiếu sáng (Philips Việt Nam) tiếp tục khẳng định cam kết xây dựng một thị trường chiếu sáng hiệu suất cao bằng Chiến dịch “LEDs Go Green” nhằm đưa các giải pháp chiếu sáng công nghệ LED tiên tiến với ánh sáng chất lượng cao, tiết kiệm điện năng vào các ứng dụng chiếu sáng nhà ở, thay thế những công nghệ chiếu sáng cũ đã lạc hậu.