HLV Park Hang-seo: Chanathip là cầu thủ tuyển Việt Nam cần cảnh giác

(NTD) - Chiều 4/9, HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam đã có buổi họp báo chính thức trước khi tuyển Việt Nam có buổi tập khớp sân tại Thammasat và sau đó là trận đấu với Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup (WC) 2022 khu vực châu Á vào lúc 19h tối 5/9.

Đại diện cho tuyển Việt Nam tham dự họp báo trước trận là HLV Park Hang Seo và đội trưởng Quế Ngọc Hải.

Chia sẻ về đội tuyển Việt Nam trước giờ thi đấu, Quế Ngọc Hải cho biết: "Về sự chuẩn bị cho trận đấu tối mai, chúng tôi đã có 10 ngày để chuẩn bị cho trận đầu tiên tại vòng loại WC 2022, mọi cầu thủ đều sẵn sàng, về tâm lý rất thoải mái và tự tin cho trận đấu với đội tuyển Thái Lan".

199
Đội trưởng Quế Ngọc Hải

Đồng thời, đội trưởng của đội tuyển Việt Nam cũng chia sẻ trước truyền thông về đánh giá của mình đối với đội tuyển Thái Lan: "Thái Lan vừa có sự bổ nhiệm HLV mới người Nhật Bản. Các cầu thủ Thái rất muốn thi đấu tốt trong trận đầu tiên HLV Nishino lên nắm quyền để chứng tỏ mình. Đó là động lực để họ thi đấu tốt và cũng là điểm mạnh của họ ở trận đấu ngày mai. Trong bóng đá, va chạm là điều không thể tránh khỏi. Đội tuyển Việt Nam sẽ vào sân phải thi đấu với sự quyết liệt và khát khao chiến thắng. Cả hai đội đều muốn giành chiến thắng nên sẽ cố gắng cống hiến cho người hâm mộ một trận đầu tuyệt vời, nhiều cảm xúc vào ngày mai".

Về phần HLV Park Hang-seo, trước tình trạng nhiều phóng viên Thái Lan ồn ào cuối phòng họp báo, ông đã bày tỏ thái độ thẳng thắn: "Đề nghị khi làm công tác phỏng vấn, các bạn nên trật tự để hiệu quả tốt hơn. Nếu ồn ào như vậy thì không phải là phép lịch sự. Nếu ai không muốn tham gia, người ấy có thể ra ngoài. Các bạn luôn yêu cầu chúng tôi phép lịch sự, nhưng các bạn cũng phải lịch sự lại chứ".

HLV Park Hang-seo cho rằng với mỗi giải đấu, mỗi trận đều có áp lực, huống hồ đây lại là vòng loại World Cup và phải chơi trên sân khách. Đồng thời, ông bày tỏ: "Tôi đã làm việc ở nhiều giải đấu lớn và đều thắng tuyển Thái Lan. Chủ nhà đã thua 2 tới 3 trận và tôi biết họ chuẩn bị rất nhiều cho ngày mai. Tuyển Việt Nam sẽ chuẩn bị bình tĩnh, tập trung nhất. Chúng tôi sẽ ra sân với tinh thần đoàn kết và sẽ giành kết quả tốt".

200
HLV Park Hang-seo

Khi được hỏi về Chanathip Songkrasin, HLV Park đã trả lời: "Chanathip là tài năng của bóng đá Thái Lan và đang chơi ở Nhật. Cậu ấy thi đấu ở Asian Cup. Dù thể hình không to lớn nhưng đá tốt 2 chân, khả năng thâm nhập khoảng trống, kết hợp, xử lý với các đồng đội tốt. Đây là cầu thủ mà chúng tôi cần phải cảnh giác. 

Danh sách 23 tuyển thủ Việt Nam đấu Thái Lan

Thủ môn (3): Phạm Văn Cường (Quảng Nam), Đặng Văn Lâm (Muangthong), Nguyễn Tuấn Mạnh (Khánh Hòa).

Hậu vệ (9): Quế Ngọc Hải (đội trưởng), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Trần Văn Kiên, Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Nguyễn Hữu Tuấn (TP.HCM), Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL).

Tiền vệ (7): Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường (HAGL), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội).

Tiền đạo (4): Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng (HAGL), Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương).

Thiện Phong (T/h), Ảnh: BĐ24h