Hoa hậu Huỳnh Vy tặng nhà tình thương, quyên góp xây cầu cho bà con ở Đồng Tháp

(NTD)- Chiều 25/12/2018, Hoa hậu du lịch thế giới 2018 Huỳnh Vy đã có chuyến về thăm quê nhà tại xã Hội An Đông, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp và thực hiện những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.

Được biết địa phương vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, ngay từ khi vừa giành vương miện "Hoa hậu du lịch thế giới 2018" trở về, Huỳnh Vy đã liên hệ các cơ quan sở tại tìm kiếm và hỗ trợ để cô quyên góp xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo ở quê nhà cô tại Đồng Tháp.

Huỳnh Vy đã tận tay trao chứng nhận nhà cho 2 gia đình tại địa phương. Mỗi căn nhà trị giá 40 triệu đồng, diện tích 30m2 được xây dựng khá khang trang. Cô cũng không quên gửi lời chúc và động viên gia đình 2 hộ dân và chúc họ đón Tết vui vẻ.

Huynh Vy (10)
Hoa hậu Huỳnh Vy tận tay trao nhà tình thương tại quê nhà cô

Ngay sau đó, Huỳnh Vy cùng chính quyền địa phương tiếp tục đi khảo sát một cây cầu tạm trong vùng. Hoa hậu cũng quyết định gửi tặng địa phương 120 triệu đồng để xây lại cây cầu kiên cố hơn.

Huynh Vy (13)
Hoa hậu Huỳnh Vy khảo sát một cây cầu tạm để quyên góp xây dựng cầu khác kiên cố hơn

Huỳnh Vy chia sẻ: “Đây chính là ước nguyện lớn nhất của Huỳnh Vy, khi bản thân có cuộc sống tốt hơn, Vy muốn trở về quê hương, đóng góp chút tấm lòng của mình để hỗ trợ bà con còn nhiều khó khăn. Tất nhiên ở nơi đây vẫn còn nhiều lắm những hoàn cảnh cần Vy giúp đỡ, và khả năng của mình thì Vy không thể giúp hết được… Nhưng Vy muốn thông qua hành động của mình cũng sẽ tạo được sự lan tỏa và sẽ có thêm nhiều mạnh thường quân đến đây và cùng địa phương chăm sóc cho những trường hợp nhiều vất vả trong cuộc sống”.

Hoa hậu Huỳnh Vy vốn có xuất thân nghèo khó, phải đi làm thuê ngày còn nhỏ để có tiền trang trải chi phí ăn học. Cô may mắn đăng quang cuộc thi Hoa hậu du lịch thế giới 2018 vào cuối tháng 10 vừa qua tại Philippines. Sau khi đăng quang, cô tham gia nhiều hoạt động của làng giải trí và được yêu mến bởi vẻ đẹp tươi tắn rạng rỡ và tấm lòng chân thành của mình.

Liên Hương - Ảnh: Đại Dương