Hoa Kỳ: Lại xảy ra nổ súng tại một trường học, 3 người chết, 15 bị thương

(NTD) - Cảnh sát cho biết ngày 8/12, một vụ nổ súng đã xảy ra tại một trường cấp 3 ở bang New Mexico, miền Tây Nam nước Mỹ, khiến 3 người đã tử vong, trong đó có cả kẻ tấn công. Liên tiếp trong các tháng gần đây, Mỹ xảy ra nhiều vụ nổ súng trong trường học, trung tâm siêu thị và nơi công cộng làm nhiều người bị thương, công việc học hành và mua bán bị đình trệ.

Trên tài khoản mạng xã hội Twitter của mình, Cảnh sát địa phươngcho hay 2 học sinh và nghi phạm đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng tại trường cấp 3 Aztec, cách thủ phủ Albuquerque 290 km về phía Tây Bắc, tọa lạc tại thị trấn Aztec, trung tâm của hạt San Juan, phía Tây Bắc bang New Mexico. Hiện nhà chức trách đang tiến hành kiểm tra an ninh tại ngôi trường này.

Các cơ quan truyền thông New Mexico đưa tin có 15 người bị thương, trong đó có 2 bị nặng. Hiện vẫn chưa rõ nghi phạm chết như thế nào hay động cơ của vụ tấn công là gì.

NewMexicoUSA
Hiện trường xảy ra vụ nổ súng tại trường cấp 3 Aztec ở New Mexico (Ảnh: AP)

Theo thống kê của Gun Violence Archive – một tổ chức phi chính phủ, những vụ nổ súng trong năm 2017 ở Hoa Kỳ đã làm cho khoảng 3.700 trẻ em và thanh thiếu niên chết và bị thương. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết mỗi năm ở nước này có hơn 33.000 người chết vì súng đạn, trong đó có hơn 22.000 người tự sát.

Với vụ nổ súng tại trường cấp 3 Aztec, cảnh sát địa phương phối hợp với FBI đang khẩn trương điều tra tìm nguyên nhân vụ nổ súng theo hướng bạn học cùng trường mâu thuẫn nhau. Lệnh siết chặt an ninh tại những trường học ở New Mexico cũng đã được ban bố.

                                                                                                                                                           Thủy Tiên