Hoa Kỳ: Nhà máy lọc dầu ở Wisconsin cháy nổ, ít nhất 20 người bị thương

(NTD) - Ngày 26/4 (giờ Washington), một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy lọc dầu Husky Energy ở khu vực Superior, bang Wisconsin, ghi nhận ban đầu có hàng chục người bị thương, trong số đó có một công nhân bị thương nặng.

 

Theo lực lượng cứu hộ cứu nạn tại hiện trường, vụ nổ xảy ra tại nhà máy lọc dầu Husky Energy giáp giới với bang Minnesota. Thông tin mới được các hãng tin CNN, AFP, AP, Fox News cập nhật, tính đến thời điểm này, vụ nổ đã làm ít nhất 20 người bị thương, và không có ai tử vong.

Trong vụ nổ, phóng viên Reuters dẫn một số nguồn tin từ các bệnh viện và lực lượng cứu hỏa địa phương cho biết, có ít nhất 10 người bị thương trong vụ nổ nhà máy lọc dầu nói trên, ít nhất 10 nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện, trong đó có một người bị thương nặng. 

Wisconsin
 


Wisconsin2

Nhà máy lọc dầu ở Wisconsin, Hoa Kỳ cháy nổ, ít nhất 20 người bị thương (Ảnh: Reuters, AFP)

Phát ngôn viên của nhà máy lọc dầu Husky Energy Mel Duvall cho biết đến thời điểm này không có thông tin về nạn nhân thiệt mạng và toàn bộ số công nhân tại nhà máy đều đã có mặt đầy đủ.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân xảy ra vụ nổ và lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra. Công tác chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đang được khẩn trương tiến hành nhằm khắc phục hậu quả. Cũng theo phát ngôn viên Mel Duvall, nhà máy Husky Energy sẽ tạm ngừng hoạt động vài ngày.

                                                                                                                                                         Thủy Tiên