Hoa Kỳ: Nổ súng tại hạt Yountville, 3 người bị bắt làm con tin

(NTD) - Cảnh sát địa phương cho biết, chiều 9/3 (giờ California), một kẻ vũ trang đã bắt giữ 3 người đang sinh sống ở một khu nhà của các cựu quân nhân Mỹ tại hạt Yountville, phía bắc thành phố San Francisco, bang California làm con tin. Hiện cảnh sát đang bao vây khu nhà, kêu gọi kẻ bắt con tin quy hàng.

 

Nhiều trang mạng xã hội đưa tin cho hay đã có tới 30 tiếng súng nổ và đối tượng nổ súng mặc đồ đen cùng áo chống đạn, đeo mặt nạ chống hơi độc. Nghĩa là hắn tự vũ trang trận … răng!

Xe cảnh sát bọc thép, xe cứu thương và một số xe tải đã được đưa đến hiện trường. Cảnh sát cho hay lực lượng này đang thiết lập vòng vây xung quanh khu nhà này và đảm bảo cho những người khác được an toàn.

GunYountville
Nổ súng tại hạt Yountville, 3 người bị bắt làm con tin (Ảnh: CNN)

Đây là khu nhà ở của quân nhân lớn nhất nước Mỹ với khoảng 1.000 người sinh sống. Hiện chưa có thông tin về kẻ chủ mưu tấn công bắt cóc con tin cùng số người bị thương vong trong vụ gây sốc này.

Được biết, trong những tháng gần đây, Hoa Kỳ xảy ra nhiều vụ xả súng khiến một số người chết và bị thương. Ngày 3/3, một vụ nổ súng đã xảy ra tại Đại học Central Michigan thuộc thành phố Mount Pleasant, bang Michigan, Trung Tây Mỹ, 2 người chết.

Nam sinh viên đại học Mỹ 19 tuổi tên là James Eric Davisđã bắn chết cha mẹ mình ngay trong khuôn viên học xá của trường tại bang Michigan rồi bỏ trốn. Cảnh sát đang truy lùng nghi phạm. Vụ thảm sát xảy ra khiến toàn bộ khu học xá Đại học Central Michigan (là trường đại học nghiên cứu công lập) lập tức bị phong tỏa, buộc các sinh viên phải ở nguyên tại lớp học và trong ký túc xá cho tới giữa chiều cùng ngày.

GunHouston4
Nổ súng tại trường Đại học bang Michigan, 2 người chết (Ảnh: AP)

Theo phát ngôn viên của trường, sự việc liên quan tới mâu thuẫn trong gia đình. Theo cảnh sát, nghi phạm Davis là cư dân tại bang Illinois nhưng đang theo học đại học tại Michigan. Đêm trước đó, Davis đã từng được cảnh sát đưa tới bệnh viện do sự cố liên quan tới thuốc dạng như quá liều hay có phản ứng phụ với thuốc.

Theo CNN, những vụ xả súng đã làm bùng phát làn sóng biểu tình của học sinh trên khắp nước Mỹ phản đối các tổ chức ủng hộ việc sở hữu súng. Trước tình hình này, Tổng thống Donald Trump đã kêu gọi các nhà lập pháp hai đảng Cộng hòa và Dân chủ thúc đẩy một Dự luật kiểm soát súng đạn toàn diện với việc mở rộng các biện pháp kiểm tra lý lịch người mua súng, kiểm soát súng chặt chẽ nhằm ngăn chặn vũ khí nóng lọt vào tay những đối tượng có vấn đề về tâm thần, đảm bảo an toàn trường học và hạn chế việc bán súng cho trẻ thành niên.                                                                                                             

                                                                                                                                                         Thủy Tiên