TIN LIÊN QUAN

 • Bầu Tổng thống Mỹ 2020: Ai sẽ đại diện đảng Dân chủ để đấu với ông Trump?

  Bầu Tổng thống Mỹ 2020: Ai sẽ đại diện đảng Dân chủ để đấu với ông Trump?

  (NTD) - Chỉ còn 12 tháng nữa (ngày 3/11/2020) là đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, Visual Journalism thuộc BBC News điểm qua những ứng cử viên có thể là đại diện của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà trắng. Hiện Tổng thống đương nhiệm Donald Trump khi đang có lợi thế về cả uy tín tăng cao lẫn số tiền gây quỹ 83,2 triệu USD - nhiều hơn tổng cộng tiền của 3 ứng cử viên dẫn đầu của đảng Dân chủ.

 • Đàm phán thương mại Mỹ - Trung: Tiếp tục hay làm lại từ đầu?

  Đàm phán thương mại Mỹ - Trung: Tiếp tục hay làm lại từ đầu?

  (NTD) - Các yêu sách chính của Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình đã không đạt được tiến bộ đáng kể nào kể từ sau cuộc họp G20 ở Osaka, Nhật Bản. Sự chậm chạp này khiến các nhà quan sát nghi ngờ rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ sớm quay lại bàn đàm phán để xóa bỏ các khác biệt ngày càng trầm trọng hơn.

 • Ba Lan - quốc gia thứ 39 được miễn visa nhập cảnh vào Mỹ

  Ba Lan - quốc gia thứ 39 được miễn visa nhập cảnh vào Mỹ

  (NTD) - Ngày 16/10, Ba Lan - quốc gia thứ 39, chính thức được Tổng thống Donald Trump cho hưởng quyền miễn trừ visa (thị thực) nhập cảnh vào Mỹ với bất cứ lý do gì. Theo các nhà bình luận, đây là một trong những cơ hội giúp ngành du lịch và dịch vụ thương mại Mỹ - Ba Lan chắp cánh bay cao từ năm 2020 tới.

 • Phạt cả tỷ USD vẫn như “gãi ngứa” Google?

  Phạt cả tỷ USD vẫn như “gãi ngứa” Google?

  (NTD) - Vừa qua, tổ chức Giám sát viễn thông Roskomnadzor (Nga) tiết lộ rằng Google đã nộp phạt 700.000 ruble (gần 10.900 USD) do không xóa những kết quả tìm kiếm kết nối tới các thông tin vốn đã bị cấm. Trước đây, Google cũng đã phải trả 1 tỷ USD để giải quyết các tranh cãi về thuế thu nhập tại Pháp.

 • Mỹ: Xung quanh chuyện bầu cử tổng thống năm 2020

  Mỹ: Xung quanh chuyện bầu cử tổng thống năm 2020

  (NTD) - Trong bối cảnh đương kim Tổng thống Donald Trump bị phe Dân chủ ráo riết đưa ra luận tội, quỹ quyên góp tranh cử của ông bất ngờ tăng vọt, bỏ xa các ứng viên của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

 • Cuộc chiến mậu dịch Mỹ - Trung có thể chấm dứt vào năm 2020?

  Cuộc chiến mậu dịch Mỹ - Trung có thể chấm dứt vào năm 2020?

  (NTD) - Các diễn biến mới nhất cho thấy cuộc chiến có vẻ leo thang, nhưng dường như mọi chuyện có thể kết thúc sớm hơn, khoảng sáu tháng trước kỳ bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Ngày 29/11, trong bối cảnh Cố vấn kinh tế Larry Kudlow nói có thể Tổng thống Donald Trump sẽ áp mức thuế 25% lên hàng nhập Trung Quốc vào tuần sau, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải cảnh báo căng thẳng chiến tranh thương mại Mỹ - Trung sẽ đẩy kinh tế thế giới vào thời kỳ “Đại suy thoái”.

 • Trước bầu cử Tổng thống năm 2020, ông Trump làm hai việc tăng uy tín

  Trước bầu cử Tổng thống năm 2020, ông Trump làm hai việc tăng uy tín

  (NTD) - Ngày 2/11, Tổng thống Donald Trump cho biết có thể ký thỏa thuận mậu dịch với Trung Quốc tại bang nông nghiệp Iowa - nơi vốn chịu tác động mạnh từ cuộc thương chiến Mỹ - Trung trong gần 16 tháng qua. Trong bối cảnh đó, hôm 4/11, Mafia buôn lậu người và ma túy đã cho cưa mở toang hoác bức tường bằng thép nguyên chất tại biên giới Mỹ - Mexico và ông đã lệnh cho chuyên viên gia cố, khôi phục nguyên trạng.

 • Tổng thống Trump tước quyền ra tiêu chuẩn khí thải xe hơi của California

  Tổng thống Trump tước quyền ra tiêu chuẩn khí thải xe hơi của California

  (NTD) - Tổng thống Donald Trump vừa tước đi của California, tiểu bang đông dân nhất nước Mỹ, quyền đưa ra các tiêu chuẩn riêng về khí thải xe hơi, và cấm các bang khác đưa ra những quy định tương tự. Nếu không bị tước bỏ thì California sẽ được quyền quy định các tiêu chuẩn chặt chẽ hơn so với quy định của liên bang.

 • Pháp: Cựu Tổng thống Jacques Chirac qua đời, hưởng thọ 86 tuổi

  Pháp: Cựu Tổng thống Jacques Chirac qua đời, hưởng thọ 86 tuổi

  (NTD) - Truyền thông Pháp ngày 26/9 đưa tin cựu Tổng thống Jacques Chirac đã qua đời bên cạnh sự chứng kiến của gia đình. Nguyên thủ nhiều nước trên thế giới đã gửi điện chia buồn.

 • Mỹ: Hạ viện bỏ phiếu mở cửa chính phủ

  Mỹ: Hạ viện bỏ phiếu mở cửa chính phủ

  (NTD) – Ngày 3/1/2019, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật chi tiêu, cho phép mở cửa trở lại chính phủ Mỹ.

 • Thế giới đầy sôi động trong năm 2019

  Thế giới đầy sôi động trong năm 2019

  (NTD) - Tổng thống Donald Trump có lẽ là nhân vật tốn nhiều bút mực nhất trong năm qua với chính sách “America First”. Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên được tháo ngòi nổ, nhưng các cuộc xung đột quân sự ở Syria hay đối đầu giữa Nga và Ukraine tiếp tục bùng lên. Chủ nghĩa bảo hộ tiếp tục thắng thế... Những sự kiện nổi bật trong năm 2018 đã khép lại nhưng thế giới đầy sôi động hứa hẹn sẽ tiếp diễn vào năm 2019.

 • Quốc yến đãi thượng khách APEC 2017 là sản vật các miền Việt Nam

  Quốc yến đãi thượng khách APEC 2017 là sản vật các miền Việt Nam

  (NTD) – Quốc yến do Chủ tịch nước Trần Đại Quang thết đãi Tổng thống Donald Trump, Tổng thống Vladimir Putin, Chủ tịch Tập Cận Bình và các vị thượng khách APEC 2017 bao gồm sản vật từ mọi vùng miền Việt Nam. Trong đó không thể thiếu nước mắm là nền tảng của các món ăn Việt.

 • Không khí đón Giáng sinh 2018 trên thế giới

  Không khí đón Giáng sinh 2018 trên thế giới

  (NTD) - Giáng sinh 2018 đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khắp nơi trên thế giới.

 • Mỹ: Cựu Tổng thống Bush “cha” qua đời ở tuổi 94

  Mỹ: Cựu Tổng thống Bush “cha” qua đời ở tuổi 94

  (NTD) – Vào lúc 22h10 ngày 30/11/2018 (giờ địa phương), Tổng thống thứ 41 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ George Herbert Walker Bush (còn gọi là ông Bush “cha”) đã qua đời ở tuổi 94 sau một thời gian bị bệnh.CHUYÊN ĐỀ