Hoa Kỳ: xả súng trong trường Freeman, 1 người chết, 3 bị thương

(NTD) - Ngày 14/9 (giờ VN), một vụ xả súng ở trường học tại bang Washington của Hoa Kỳ đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương. Hiện cảnh sát đã đến hiện trường điều tra tìm nguyên nhân.

Án mạng xảy ra tại trường phổ thông Freeman, thuộc hạt Spokane của bang Washington. Cảnh sát địa phương cho biết, các nạn nhân đều là học sinh của trường. Phát biểu trước báo giới, ông Brian Schaeffer - người phát ngôn của lực lượng cứu hỏa, thông báo 3 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện gần đó trong tình trạng ổn định.

Cảnh sát địa phương tiết lộ thủ phạm đã bị bắt giữ. Họ cũng giấu, không cung cấp thêm chi tiết liệu đối tượng này có phải là học sinh của trường Freeman hay không. Trong khi đó, truyền thông địa phương dẫn lời một số học sinh khẳng định rằng họ biết thủ phạm xả súng và đối tượng này từng tuyên bố "sẽ làm điều gì đó dại dột" và có thể sẽ bị "giết hoặc bỏ tù".

FreemanUSA
 
FreemanUSA1
Cảnh sát đã đến trường Freeman điều tra tìm nguyên nhân vụ xả súng (Ảnh: AFP)

Trong một chiều hướng khác, các phương tiện truyền thông đưa tin có tổng cộng 6 người đã bị trúng đạn, kể cả nạn nhân đã tử vong. Cảnh sát sau đó tiến hành khám xét từng phòng, từng tầng một tại trường học trên. Các trường học khác tại khu vực này đã bị đóng cửa như một biện pháp đề phòng.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Hoa Kỳ đã xảy ra một số vụ xả súng trong trường học, trung tâm thương mại, các quán bar... làm nhiều người chết và bị thương. Sau vụ xả súng, an ninh trong và ngoài trường Freeman được siết chặt.

                                                                                        Thủy Tiên