Hoạt động IR của Vingroup, Vinamilk, Hòa Phát được đánh giá cao nhất

(NTD) - Các định chế tài chính đã đánh giá Vingroup, Vinamilk và Hòa Phát là 3 doanh nghiệp niêm yết với mức vốn hóa cao có hoạt động Quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt nhất.

TOp 3 Large Cap được Định chế Tài chính bi
Ngày 9/8, Lễ công bố kết quả bình chọn doanh nghiệp có hoạt động IR tốt nhất 2018 (IR Awards 2018)

IR Awards là sự kiện thường niên được thực hiện nhằm nâng cao nhận thức về công bố thông tin, về quan hệ cổ đông nói riêng hay quan hệ nhà đầu tư nói chung; hướng đến một thị trường chứng khoán công khai - minh bạch - hiệu quả; đồng thời vinh danh những doanh nghiệp có hoạt động quan hệ nhà đầu tư xuất sắc nhất.

Trong số 686 doanh nghiệp niêm yết (DNNY) thuộc danh sách khảo sát có 266 DNNY đạt chuẩn công bố thông tin theo các tiêu chí khảo sát đề ra và được phân thành 3 nhóm theo giá trị vốn hóa bao gồm: Large Cap (vốn hóa cao), Mid Cap (vốn hóa trung bình) và Small & Micro Cap (vốn hóa nhỏ và siêu nhỏ). Và sau vòng khảo sát một lần thông qua điều kiện về thanh khoản (dựa trên giá trị khớp lệnh trung bình phiên giai đoạn 1/5/2017 - 30/4/2018) theo từng nhóm vốn hóa hoặc đáp ứng đủ yêu cầu về tỷ lệ sở hữu của khối ngoại (chốt tại ngày 30/4/2018) từ 20% trở lên, đã có 45 doanh nghiệp xuất sắc nhất đạt chuẩn công bố thông tin để đưa vào danh sách bình chọn năm 2018.

Để được vinh danh trong sự kiện IR Awards 2018, các DNNY phải đảm bảo chấp hành đầy đủ và kịp thời các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán Việt Nam theo các tiêu chí khảo sát, phải vượt qua được vòng đánh giá khắt khe về hoạt động IR từ các định chế tài chính chuyên nghiệp cũng như nhận được sự bình chọn nhiều nhất từ cộng đồng nhà đầu tư.

Các hạng mục được vinh danh trong chương trình Bình chọn bao gồm Top 3 DNNY có hoạt động IR được nhà đầu tư bình chọn cao nhất 2018 và Top 3 DNNY có hoạt động IR được các Định chế Tài chính đánh giá cao nhất 2018 chia theo quy mô vốn hóa.

IR 1
DNNY có hoạt động IR được Định chế Tài chính đánh giá cao nhất 2018
IR 2
DNNY có hoạt động IR được các nhà đầu tư đánh giá cao nhất 2018

 Nguyễn Như