Hội An cho phép xe điện đưa đón khách trên địa bàn

(NTD) - Nhằm thay đổi hệ thống giao thông đô thị theo hướng bền vững, hài hòa đời sống người dân với hoạt động du lịch và bảo tồn giá trị đô thị phố cổ, Hội An cho phép 120 xe điện hoạt động trên địa bàn.

IMG-2599
Xe điện không khói bụi góp phần bảo vệ môi trường

Theo lộ trình, giai đoạn từ tháng 7 - 10/2019, Hội An Shuttle Bus - Xe điện phố cổ (HSB) sẽ triển khai trước 30 xe, đến tháng 6/2020 sẽ triển khai đủ 120 xe. Đội xe HSB được thiết kế với hình thức và màu sắc phù hợp với đặc trưng phố cổ Hội An. Mỗi xe HSB có sức chứa từ 6 - 10 người. Đồng thời, HSB cũng thử nghiệm xe điện kín, có máy lạnh phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

IMG-2597
Dàn xe điện HSB thân thiện

Ông Trần Trung Quảng - Phó giám đốc kinh doanh HSB chia sẻ, giao thông là mạch máu của đô thị, giao thông thuận lợi sẽ góp phần bảo tồn đô thị bền vững. HSB mong muốn góp phần chung tay bảo tồn di sản Văn hóa thế giới - Đô thị cổ Hội An bằng phương tiện công cộng không khói bụi.

Để thuận tiện cho người dân và du khách trong việc đặt xe, thiết kế chuyến đi, trong thời gian tới, HSB sẽ triển khai hệ thống đặt vé và theo dõi xe thông qua website và ứng dụng trên điện thoại.

Minh Hằng