Honda triệu hồi gần 650.000 chiếc minivan Odyssey tại Mỹ

(NTD) – Tập đoàn Honda Motor cho biết, sẽ triệu hồi gần 650.000 chiếc minivan Odyssey tại thị trường Hoa Kỳ vì lỗi khóa ở hàng ghế thứ hai không hoạt động khi có tai nạn xảy ra.

odyssey
Một chiếc minivan Odyssey đời 2012 của Honda. Ảnh: Nikjmiles

Theo nhà sản xuất Nhật Bản, số xe trong diện triệu hồi lần này được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2011-2016. Tuy vậy, hiện chưa có thương tích hay tai nạn liên quan nào đến lỗi này được ghi nhận.

Honda Motor và Cơ quan quản lý an toàn Hoa Kỳ cho biết sẽ có hai đợt triệu hồi riêng biệt. Đợt lớn nhất liên quan đến 634.000 chiếc minivan Odyssey đời 2011-2016 và đợt nhỏ hơn ảnh hưởng đến khoảng 7.600 chiếc minivan Odyssey phiên bản đặc biệt của năm 2016.

Ngoài ra, một số xe tại Canada và Mexico cũng bị triệu hồi, tuy nhiên Honda chưa đưa ra số lượng cụ thể tại hai thị trường này.

Theo Cơ quan Quản trị An toàn Lưu thông Đường bộ Quốc gia Hoa Kỳ và nhà sản xuất, trong một số vụ tai nạn có điều kiện nhất định, hệ thống khóa (đóng/mở) ở hàng ghế thứ hai sẽ không hoạt động khiến hành khách lao về phía trước và gây nên chấn thương.

Được biết, ở đợt thu hồi với số lượng lớn đầu tiên, khách hàng có xe trong diện này sẽ được Honda thông báo qua thư điện tử vào giữa tháng Hai. Còn đợt thu hồi nhỏ hơn, chủ sở hữu sẽ nhận được thư vào cuối tháng Giêng.

Đặng Lý