Huy Hùng sáng tác nhạc giao hưởng “Dòng sông thời gian”

“Dòng sông thời gian” được nhạc sĩ Huy Hùng sáng tác từ cảm xúc sâu sắc về những trận chiến trên sông của nhân dân Việt Nam trong lịch sử. Tác phẩm giao hưởng “Dòng sông thời gian” được trình diễn bởi Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng - NSƯT Nguyễn Thiếu Hoa.

Giao hưởng “Dòng sông thời gian" là sáng tác chứa đựng cảm xúc sâu về dòng sông lịch sử của đất nước trong quá khứ trước những cuộc đấu tranh, những trận chiến lẫy lừng còn vang vọng không chỉ một thời. Đó là những trận chiến thần kỳ làm nguồn cảm hứng cho lịch sử tiếp bước, cho cả nền văn hóa thơ ca, âm nhạc.

“Dòng sông thời gian”, bản giao hưởng của Huy Hùng giống như nguồn nước cuồn cuộn chảy trên dòng sông lịch sử suốt ngàn năm, ôm trong lòng nó cả thời gian và không gian. Âm nhạc chuyển động, thời gian và không gian dường như cũng cuộn chảy theo dòng lịch sử, tuôn trào trong từng âm điệu khiến cho quá khứ hào hùng trở thành một bản hùng ca tồn tại trong trí nhớ và trí tưởng tượng của người nghe.

327af3ca6e2aa86b8bca7a84c705c82e_1

Nhạc sĩ Huy Hùng

Huy Hùng là nhạc sĩ được đào tạo bài bản tại trường Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, tốt nghiệp chuyên ngành Sáng tác khoa Lý luận – Sáng tác – Chỉ huy. Ngoài các tác phẩm anh đã viết như: Giao hưởng thơ “Bạch Đằng Giang”, những bản nhạc viết cho tứ tấu đàn dây hay ca khúc nghệ thuật “Mưa Thu” do ca sĩ Hồng Dương thể hiện, sắp tới anh còn gửi đến công chúng một số ca khúc nhạc nhẹ.

Là người gắn bó với nhạc giao hưởng nói riêng và khí nhạc nói chung, Huy Hùng luôn mong muốn được cống hiến trong sự phát triển chung của âm nhạc Việt Nam. Anh hy vọng sẽ có nhiều tác phẩm khí nhạc của các nhạc sĩ phát triển và thành công hơn nữa ở lĩnh vực này. 

Tin tức mới nhất về Văn hóa đời sống mời bạn đọc xem thêm tại đây.

Theo Bảo Thoa/ Lao động thủ đô