Hyundai Kinh Dương Vương “lập lờ” giao xe đời cũ cho khách

(NTD) - Khách hàng Đỗ Đức Phú tìm đến đại lý Hyundai Kinh Dương Vương để mua dòng xe Elantra năm 2018 có trang bị hệ thống cân bằng điện tử. Sau khi bỏ ra hàng trăm triệu ký hợp đồng mua và mang xe về nhà, ông Phú mới biết đại lý giao xe đời cũ cho mình. Khi ông khiếu nại, lãnh đạo đại lý này đổ tại nhân viên và không nhận trách nhiệm.

SSHD

Xe Hyundai Elantra có thêm chức năng cân bằng điện tử (bên phải) có giá cao hơn, nhưng vẫn không có chữ ESP phía sau thông số xe, như lập luận của trưởng phòng kinh doanh Hyundai Kinh Dương Vương.

Lập lờ xe đời cũ - đời mới

Đầu tháng 1/2018, ông Đỗ Đức Phú (ngụ tại huyện Củ Chi, TP.HCM) có nhu cầu mua xe ô tô mới. Do có người quen đang làm nhân viên bán hàng ở đại lý Hyundai Kinh Dương Vương (Q. Bình Tân, TP.HCM) nên ông Phú đến mua xe tại đây.

Đến tháng 2/2018, theo yêu cầu của ông Phú, đại lý này giao xe Hyundai Elantra 1.6 AT có giá 609 triệu đồng. Theo hợp đồng thì đây là dòng xe mới hoàn toàn, sản xuất năm 2018, công suất động cơ là 1,6 lít và có hộp số tự động. Theo lời tư vấn của nhân viên bán hàng, ông Phú cứ đinh ninh đây là dòng xe mới có thêm chức năng cân bằng điện tử, như trao đổi từ đầu.

Những ngày gần cuối tháng 8/2018, trong một lần đi họp mặt cùng những người yêu thích dòng xe này tại Bình Dương, ông Phú mới “té ngửa” khi biết xe mình không có hệ thống cân bằng điện tử. Vì mới sử dụng xe ô tô lần đầu, ông Phú cứ tưởng cân bằng điện tử là hệ thống được tích hợp sâu bên trong xe. Thực tế chức năng này có thêm phím điều khiển bên ngoài, có thể nhìn thấy được. Nhờ một người bạn sở hữu dòng xe tương tự nhưng có chức năng cân bằng điện tử hướng dẫn, ông Phú mới biết xe mình được sản xuất năm 2016, không như tư vấn ban đầu. Bằng chứng khác là hợp đồng mua xe của người bạn đắt hơn xe ông vài chục triệu đồng, vì có thêm cân bằng điện tử.

Cảm thấy ấm ức vì không được giao xe đúng theo nhu cầu, ông chạy đến đại lý mua xe để khiếu nại. Đại lý Hyundai Kinh Dương Vương - đại diện là Công ty TNHH Nguyễn Quang Sài Gòn Ô tô (701 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TP.HCM) cho biết nhân viên bán xe cho ông Phú đã nghỉ việc! Trưởng phòng kinh doanh đại lý này là một phụ nữ trẻ tên Diễm cho ông Phú biết rằng ông đã nhầm lẫn từ đầu, vì xe có cân bằng điện tử phải có thêm chữ ESP phía sau thông số động cơ. Nhưng hợp đồng ông không có chữ này.

Ông Phú không đồng ý với cách giải thích trên và đòi gặp quản lý cao hơn, nhưng giám đốc đại lý đang đi công tác. Ông tiếp tục liên hệ với đại diện Hyundai tại Việt Nam là Công ty Hyundai Thành Công. Đơn vị này chuyển yêu cầu khiếu nại (qua hotline công ty) của ông Phú về lại Hyundai Kinh Dương Vương.

xx

Giấy kiểm tra chất lượng do Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp vào cuối năm 2017, nhưng Hyundai Kinh Dương Vương vẫn khẳng định xe được sản xuất năm 2018.

Giám đốc Hyundai Kinh Dương Vương không chịu trách nhiệm

Đầu tháng 9/2018, ông Phú bỏ công đến Hyundai Kinh Dương Vương làm việc lần nữa. Ngoài trưởng phòng kinh doanh, còn có Giám đốc kinh doanh đại lý là ông Hoàng Liên Sơn.

Cùng với lập luận ban đầu, phía đại lý cho rằng ông Phú nhầm lẫn, xe ông không có hệ thống cân bằng điện tử vì hợp đồng không có chữ ESP kèm theo thông số xe. Tuy nhiên, khi ông Phú trưng ra hợp đồng của người bạn, với dòng xe có cân bằng điện tử nhưng không ghi kèm chữ ESP, thì trưởng phòng kinh doanh đành im lặng. Người này sau đó đổi giọng cho rằng đây chỉ là sự nhầm lẫn.

Tiếp tục yêu cầu giám đốc kinh doanh giải thích, ông Phú nhận được hồi đáp: “Mong anh thông cảm!”. Bỏ ra hơn 600 triệu đồng tìm mua xe mới, nhưng được giao xe đời cũ, ông Phú yêu cầu có hướng giải quyết cụ thể. Phớt lờ quyền lợi khách hàng, vị giám đốc này viện lý do đã giao xe đúng hợp đồng và cho biết, đại lý Hyundai Kinh Dương Vương không chịu trách nhiệm.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Tiêu Dùng, ông Phú cho rằng hợp đồng bán xe của Hyundai Kinh Dương Vương có dấu hiệu lừa đảo người tiêu dùng. Do đó, ông đang làm việc với luật sư riêng để tiếp tục khiếu nại lên Công ty Hyundai Thành Công. Nếu không được giải quyết thỏa đáng, ông sẽ kiện ra tòa để đòi lại quyền lợi.

Ông Phú đang có nhiều bằng chứng cho thấy hợp đồng của Hyundai Kinh Dương Vương có vấn đề. Thứ nhất, tin nhắn từ nhân viên bán xe cho ông luôn khẳng định là xe ông có hệ thống cân bằng điện tử. Trưởng phòng kinh doanh đại lý cho rằng xe có cân bằng điện tử phải có chữ ESP phía sau thông số kỹ thuật. Hợp đồng đối chiếu mà ông Phú có được chứng minh điều ngược lại. Hơn nữa, Hyundai Kinh Dương Vương nói xe sản xuất năm 2018 nhưng thực tế xe ông Phú nhận có thời gian sản xuất sớm hơn. Giấy kiểm định lô xe (có xe mà ông Phú mua) mà đại lý này cung cấp, được ký cuối năm 2017. Nghĩa là đời xe của ông Phú trước năm 2017, có thể là năm 2016 như thông số trên vỏ xe (5216 - sản xuất vào tuần thứ 52 của năm 2016).

Báo Người Tiêu Dùng sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc những diễn biến mới của sự việc này.

cbdt

Đến khi đi đăng ký xe cho ông Phú, nhân viên bán xe Hyundai Kinh Dương vẫn khẳng định xe này có cân bằng điện tử.

 Dương Nguyễn

_NTD_So 162_ In_Page_07