Indonesia: Nổ nhà máy pháo hoa, 47 người chết, hơn 40 bị thương

(NTD) - Ngày 26/10, một vụ nổ và hoả hoạn kinh hoàng tại nhà máy pháo hoa thuộc khu vực phía Tây thủ đô Jakarta – Indonesia làm 47 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương, nhiều người bị thương nặng. Cảnh sát không loại trừ nguyên nhân do khủng bố hay phá hoại.

Hình ảnh phát trên truyền hình cho thấy những đám khói đen dày bốc lên từ nhà máy pháo hoa ở TP, khu công nghiệp Tangerang phía Tây Jakarta. Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy 2 vụ nổ. Theo báo giới, vụ nổ xảy ra vào khoảng 9h (giờ địa phương), bên trong một khu công nghiệp. Cảnh sát trưởng TP Tangerang Hary Kurniawan thông báo họ vẫn đang chuyển những người bị thương ra khỏi hiện trường.  hàng chục người bị thương nặng.

Sĩ quan cảnh sát Jakarta Nico Afinta, nói với đài truyền hình Kompas TV: "Có 103 công nhân làm việc cho nhà máy này. Các nạn nhân được chuyển tới 3 bệnh viện trong khu vực để điều trị".

JakartaFire
 
JakartaFire1
 
JakartaFire3
 
JakartaFire4
Hiện trường vụ nổ nhà máy pháo hoa làm 47 người chết, hơn 40 người bị thương (Ảnh: Jakarta Post)

Cảnh sát địa phương đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết hiện vẫn chưa rõ số người bị mất tích. Nhà máy sản xuất pháo hoa này mới đi vào hoạt động được gần 2 tháng và tất cả các nạn nhân đều là công nhân làm việc tại đây.

Cơ sở này có hơn 100 công nhân làm việc. Các hình ảnh trên truyền hình cho thấy vụ nổ đã làm sập nhiều khu vực của cơ sở sản xuất pháo hoa, bốc lên những cột khói đen. Các nhân chứng cho biết họ đã nghe thấy 2 tiếng nổ lớn. Hiện công tác dập lửa và sơ tán đang được khẩn trương diễn ra.

Hiện lực lượng chức năng như lính chữa cháy, cảnh sát đang điều tra nguyên nhân gây cháy nổ. Cảnh sát cũng không loại trừ nguy cơ khủng bố hay phá hoại.

                                                                                                                                                        Thủy Tiên